• Zalo

Hoa hậu Trái đất: Bê bối gạ tình, bán giải, tổ chức như hội chợ

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 08/11/2018 15:52:00 +07:00

Những câu chuyện xung quanh cuộc thi này khiến khán giả cho rằng, "Hoa hậu Trái đất" đã không còn xứng tầm top 5 cuộc thi uy tín nhất thế giới.

Cuộc thi Phương Khánh vừa đăng quang gây chú ý thời gian qua Miss Earth - Hoa hậu Trái đất từng là một cuộc thi rất uy tín. Bắt đầu tổ chức vào năm 2001, cuộc thi gây được tiếng vang với bề dày lịch sử 16 năm cũng như mục đích cao cả khi muốn truyền thông điệp bảo vệ môi trường sống. Hoa hậu Trái đất từng nằm trong số những cuộc thi uy tín nhất hành tinh bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũHoa hậu Quốc tế.

Thế nhưng, vài năm trở lại đây, cuộc thi xảy ra nhiều ồn ào khiến uy tín giảm sút, khán giả không còn mặn mà với Hoa hậu Trái đất bởi chất lượng thí sinh giảm sút.

Đổi tình lấy danh hiệu

Người đẹp Canada vừa bức xúc lên tiếng, tiết lộ cô đã có những trải nghiệm cực kì tệ khi tham gia vào Hoa hậu Trái đất 2018. Jaime VandenBerg chia sẻ, một nhà tài trợ đã bám lấy cô liên tục để gạ tình, thậm chí còn đến tận khách sạn để tìm số phòng của người đẹp khiến cô sợ hãi.

"Ông ấy xuất hiện trong hầu hết mọi sự kiện tôi tham gia và nói với tôi rằng ông ấy có thể cho tôi mọi thứ, giúp tôi tiến xa hơn trong cuộc thi này, đổi lại là tình dục. Tôi đã cảm thấy kinh tởm" - người đẹp Canada bức xúc.

Sau khi biết rõ ý định của nhà tài trợ, Jaime VandenBerg quyết định bỏ thi để trở về Canada nhưng bị thu hộ chiếu. Nhờ bạn bè can thiệp, cô mới lấy lại được giấy tờ của mình.

be boi cua hoa hau trai dat 3

Jaime VandenBerg bỏ thi "Hoa hậu Trái đất" vì bị gạ tình.

Không chỉ Jaime VandenBerg, 2 thí sinh khác đến từ Anh và Guam cũng rơi vào tình huống này, là nạn nhân bị nhà tài trợ kia gạ tình. Khi báo với phó chủ tịch Hoa hậu Trái đất 2018, người này hứa với cả 3 sẽ không để nhà tài trợ kia xuất hiện nữa nhưng ông ta vẫn có mặt ở đêm thi bán kết và chung kết.

Năm 2016, giám đốc quốc gia Đan Mạch John Paul Hamilton khẳng định không cử đại diện đi thi Hoa hậu Trái đất nữa đồng thời tiết lộ mình nghe được tin tức người đẹp Ecuador đã ngủ với nhà tài trợ để giành được vương miện năm đó.

Năm 2012, các thí sinh Argentina và Ukraine lên tiếng tố cáo có vài thí sinh được chọn để tham gia tiệc rượu cùng với các thương gia. Người đẹp Ukraine còn chia sẻ thêm, kết quả cuộc thi năm đó (Hoa hậu Cộng hòa Czech đăng quang) được cô nghe thấy từ trước.

Nhập nhằng trao lại danh hiệu, bán giải giá 100 tỷ đồng

Cũng vì ồn ào gạ tình tại Hoa hậu Trái đất 2018, cuộc thi này bị khán giả nhắc lại hàng loạt những bê bối trước đó. Năm 2010, người đẹp Nga nằm trong top 14 chung cuộc được lựa chọn để thay thế khi Hoa hậu Không khí người Ecuador kết hôn, từ bỏ danh hiệu.

Một điều đáng nói, thay vì để người có vị trí liền kề với Hoa hậu Không khí giữ ngôi vị này thì ban tổ chức lại chọn một người đẹp chỉ lọt top 14.

be boi cua hoa hau trai dat 3

Nhan sắc gây tranh cãi tại thời điểm đăng quang của "Hoa hậu Trái đất 2017" từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

Năm 2013, Hoa hậu Trái đất vướng bê bối gây chấn động, thậm chí còn khiến cuộc thi này bị loại khỏi Grand Slam - Hệ thống những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới. Cụ thể, đoạn clip bà Lorraine Schuck – Phó chủ tịch cuộc thi ra giá để bán ngôi vị Hoa hậu cho các thương gia (do phóng viên tờ báo Nga đóng giả) bị lộ ra.

Ban đầu, những người này ra giá 2 triệu USD nhưng bà phó chủ tịch ngập ngừng, chia sẻ với giá này, bà không thể đảm bảo mọi việc diễn ra như ý muốn. Đến khi con số 4 triệu USD (gần 100 tỷ đồng) được đưa ra, bà ta đổi thái độ và cho biết sẽ sắp xếp Nga đầu tiên trong cuộc thi năm sau.

Không chỉ vậy, bà phó chủ tịch còn tìm cách lấp liếm thông tin khi thẳng thắn nói rằng nếu đồng ý, người mua giải có thể chuyển khoản dưới danh nghĩa nhà tài trợ. Sau đó, bà Lorraine Schuck lên tiếng phủ nhận, khẳng định clip bị cắt ghép nhưng không giải tỏa được mối nghi ngờ từ khán giả.

Tổ chức như hội chợ

Năm 2015, người đẹp Đài Loan dự thi Hoa hậu Trái đất gây sốc khi tiết lộ, ban tổ chức cuộc thi chuẩn bị đồ ăn cho thí sinh rất nghèo nàn. Bữa tối của các thí sinh chỉ có vài miếng bánh mì, mì ý nguội lạnh ăn kèm với chút sốt cà chua. Thậm chí, có năm các thí sinh phải ăn đồ ăn nhanh.

Mang tầm một cuộc thi nhan sắc quốc tế, thế nhưng Hoa hậu Trái đất hiện tại đã mất đi vị thế của mình. Không chỉ có những bê bối như gạ tình, bán giải, cuộc thi tổ chức ngày càng sơ sài: Sân khấu như trong các hội chợ, không đủ ánh sáng; thay vì quảng cáo vừa đủ để trả quyền lợi cho nhà tài trợ thì họ lại trở thành công cụ quảng cáo...

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin