Hoa hậu Thùy Dung: Từ ồn ào 'học dốt, cặp đại gia' đến tình yêu đẹp tuổi 31

Hoa hậuThứ Hai, 16/11/2020 07:21:11 +07:00

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thuỳ Dung cho hay, tới thời điểm này cô không còn quá quan tâm tới việc bị truyền thông "mổ xẻ".

- Ở Mỹ nhiều năm qua, vì sao Thuỳ Dung quyết định về Việt Nam vào thời điểm này?

Ban đầu, tôi sang Mỹ vì đoàn tụ gia đình, bên đó có bố mẹ, anh chị em và những người thân thiết. Nhưng tôi nhận ra có lẽ Việt Nam mới đúng là nơi mình thuộc về. Ở đây có bạn bè, đồng nghiệp và có cả sự nghiệp của tôi. Tôi yêu cuộc sống nơi này và muốn gắn bó với nó hơn là nước Mỹ. Thời gian tới tôi đi đi về về giữa hai đất nước. Khi nào nhớ bố mẹ tôi bay sang đó, nhớ quê hương, bạn bè lại trở về Việt Nam.

- Năm 2019, chị thông báo đang quen bạn trai người Việt, phải chăng anh là mũi neo giữ chân chị ở lại?

Đúng thật, bạn trai tôi là người Việt nhưng anh ấy không phải là nguyên do chính khiến tôi ở lại Việt Nam. Tôi về đây vì cảm nhận được mình thật sự “sống” khi ở nơi này. Tôi chia sẻ việc mình có người yêu hoàn toàn mang tính chất cá nhân, chỉ là dòng tâm sự trên mạng xã hội chứ không hô hào hay công khai ầm ĩ trên mạng xã hội. Tôi cũng không ngờ truyền thông lại qua tâm mình nhiều đến thế.

- Anh chị đã ra mắt gia đình hai bên và tính chuyện đường dài?

Chúng tôi bên nhau đã lâu và gia đình hai bên đều ủng hộ. Thời điểm này tôi không dám nói trước bất kỳ điều gì, chỉ có thể chia sẻ chuyện tình cảm của mình đang rất tốt. Tôi và bạn trai quan niệm hiện tại cứ hạnh phúc bên nhau, tương lai xa xôi không ai biết trước nên giờ mình cứ cố gắng, hết mình vì đối phương. Anh là người tâm lý, luôn bên cạnh, thấu hiểu và ủng hộ tôi.

Hoa hậu Thùy Dung: Từ ồn ào 'học dốt, cặp đại gia' đến tình yêu đẹp tuổi 31 - 1

 

- Từng vướng ồn ào “cặp đại gia”, “đào mỏ”, điều đó ảnh hưởng chị thế nào?

Hoạt động trong giới giải trí, bên cạnh đón nhận ánh hào quang, người nghệ sĩ luôn phải chịu cái nhìn soi xét, đánh giá về mình và tôi cũng không ngoại lệ. Tin đồn cặp đại gia năm ấy cũng gây cho tôi không ít mệt mỏi. Thời điểm đó, tôi chọn lên tiếng bảo vệ bản thân trước những ý kiến không hay về mình. Giờ đây nghĩ lại, tôi thấy bản thân có chút nóng vội. Tuy nhiên, mọi chuyện đều đã qua, tôi không để tâm nhiều nữa. Bởi tất cả những gì xảy đến trong cuộc đời chí ít đều cho mình bài học.

- Hoạt động trong giới giải trí 12 năm, chị nhận thấy bản thân thay đổi thế nào?

Tôi giờ đây đã mạnh mẽ, tự do, thoải mái và điều quan trọng là biết thuận tự nhiên. Nếu Thùy Dung của những năm 18, đôi mươi tuổi là trang giấy trắng, vô tư, hồn nhiên, xinh đẹp với nhiều ước mơ, hy vọng thì cô gái ấy năm 30 tuổi đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Ở tuổi 18, tôi được học hỏi, va chạm. Giờ suy nghĩ lại, tôi thấy bản thân may mắn vì được trải nghiệm và tích lũy nhiều bài học sâu sắc. Tôi bây giờ như một bông hoa nở rộ, chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động, không cho phép bản thân quá vô tư, làm việc gì cũng cẩn thận, suy xét nhiều.

- Nhắc đến Thùy Dung, người ta thường nghĩ đến 2 từ “tiếc nuối” bởi chị chưa có dịp tỏa sáng nhiều. Bản thân chị có bao giờ thấy tiếc?

Tôi rất trân trọng việc mọi người quan tâm đến mình. Tuy nhiên, cá nhân tôi quan niệm sẽ không tiếc nuối về những chuyện đã qua. Một số việc chưa làm được trong quá khứ, có thể tương lai tôi sẽ làm, hoặc vẫn không làm được thì sẽ có những cơ duyên khác xảy đến.

Nhìn lại quãng đường đã qua, tôi bỏ lỡ không ít cơ hội cho mình. Tuy nhiên, thời gian không thể quay lại, và đối với tôi, thời điểm đó không phù hợp nên không nhận lời. Tính tôi làm gì cũng phải chắc chắn, vững vàng chứ không gật đầu cho có rồi làm hời hợt.

Hoa hậu Thùy Dung: Từ ồn ào 'học dốt, cặp đại gia' đến tình yêu đẹp tuổi 31 - 2

 

- Trong khi những Hoa hậu khác được nhắc đến với những mỹ từ, chị lại toàn bị truyền thông “mổ xẻ” vì những tin tiêu cực, chị có thấy chạnh lòng?

Khi người ta nhắc đến mình với những điều tiêu cực, ai chẳng có chút chạnh lòng. Đôi khi tôi thắc mắc vì sao các Hoa hậu khác được khen xinh đẹp, học giỏi, có bằng tiến sĩ nọ kia còn mình toàn vướng tin tiêu cực. Họ bảo tôi là Hoa hậu học dốt, Hoa hậu xui nhất lịch sử Việt Nam… Có lẽ họ thấy tôi nhạt quá, không có điểm nhấn gì nên muốn xoáy vào những điều đó để thu hút sự chú ý. Viết gì, nghĩ gì là lựa chọn của mỗi người, tôi không trách móc và cũng không có quyền phán xét, bắt người đời phải nghĩ tốt về mình. Nếu là ngày trước, tôi sẽ buồn nhưng giờ đây đã qua giai đoạn bị tổn thương bởi những điều đó.

- Thùy Dung của năm 30 tuổi nói về những việc đã qua vừa nhẹ nhàng, vừa mạnh mẽ bằng sự trải đời. Nhưng cô gái non nớt 18 tuổi năm ấy vượt qua cơn bão đó thế nào?

Sau đêm đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, người ta bắt đầu soi mói, khai thác câu chuyện cá nhân tôi, nhất là vấn đề học vấn vì khi đó tôi chỉ học đến giữa lớp 12 rồi bảo lưu vì chuẩn bị đi du học. Với một cô gái 18 tuổi non nớt vừa bước vào đời, cơn bão dư luận dữ dội đó khiến tôi lo lắng, áp lực. Khi đó, tôi hồn nhiên nghĩ: Sao thế giới này phức tạp quá?; làm Hoa hậu là phải chấp nhận sự soi mói, đánh giá như thế sao?,... Lần đầu tiên, đứa con gái đang tuổi ăn, tuổi chơi như tôi nghĩ về hai từ trách nhiệm. Nó lớn lao và nặng nề, khiến tôi mệt mỏi.

Thời điểm đó, tôi như miếng mồi ngon của giới truyền thông, họ muốn phỏng vấn tôi rất nhiều. Người ta đặt ra vô số câu hỏi hóc búa như muốn chất vấn, đấu trí với tôi. Nhưng khi ấy tôi chỉ mới bước vào đời, làm gì đủ trải nghiệm, kiến thức để trả lời những câu hỏi đó của họ. Giờ nhìn lại, tôi thấy mình thật giỏi vì có thể vượt qua giai đoạn đó.

- Phải chăng những va vấp đó vô hình khiến chị thu mình, sống khép kín nhiều năm qua?

Có thể, những chuyện trong quá khứ phần nào khiến tôi trở nên rụt rè. Khi gặp biến cố, người ta thường có hai cách đối mặt. Hoặc là càng bị vùi dập, bản thân càng mạnh mẽ, tiếp tục đứng dậy kháng cự. Hoặc sẽ trở nên rụt rè hơn như con ốc, chui vào vỏ bọc của mình để tìm kiếm cảm giác an toàn. Riêng tôi ở giữa hai thái cực đó, tôi cũng từng mệt mỏi và yếu đuối với những biến cố xảy ra nhưng sau thời gian dài có thể tự vực dậy, mạnh mẽ hơn.

Bản thân không phải là người thích chia sẻ quá nhiều về cuộc sống cá nhân, tôi quen với việc sống khép kín và không muốn nhiều người quan tâm đến mình. Hay nói đúng hơn tôi không muốn mình nổi tiếng.

Nhiều người không hiểu nghĩ tôi chảnh, vì sao lại không thích nổi tiếng. Nhưng thật ra chuyện gì cũng có hai mặt của nó, không phải làm người nổi tiếng là dễ dàng. Thử làm người nổi tiếng đi, bạn sẽ hiểu được cảm giác và những điều tôi nói. Vì thế đi đâu, làm gì, với ai, tôi đều muốn giữ cho riêng mình.

Hoa hậu Thùy Dung: Từ ồn ào 'học dốt, cặp đại gia' đến tình yêu đẹp tuổi 31 - 3

 

- Thùy Dung không quá mặn mà với showbiz, chỉ hoạt động cầm chừng. Phải chăng chị có nguồn thu khác ổn định hơn?

Ngoài hoạt động nghệ thuật, tôi có công việc kinh doanh bên ngoài. Nói tôi không mặn mà với showbiz cũng có phần đúng bởi công việc kinh doanh bất động sản mang lại cho tôi mức thu nhập khá ổn định. Giờ tôi làm nghệ thuật chỉ để thỏa niềm đam mê chứ không mong kiếm tiền từ nó.

Tôi nghĩ mình chưa mặn mà vì chưa thực sự tìm thấy hướng đi riêng. Việc diện váy xinh, góp thêm hoa thêm sắc ở các sự kiện đã khiến tôi quá chán ngán rồi. Tôi muốn mỗi lần mình xuất hiện đều có vai trò riêng, ví dụ như gần đây, tôi thích được làm diễn viên, muốn thử thách mình trong vai trò diễn xuất.

Có thể trong thời gian tới, khán giả sẽ thấy Thùy Dung trên màn ảnh, trong một vai trò mới. Không còn là một cô Hoa hậu nền nã, ngoan hiền như ngoài đời mà hóa thân vào một vai phản diện, góc cạnh, nhiều nội tâm. Giờ tôi vẫn chưa thể nói trước điều gì vì phải cần một quá trình dài để trau dồi diễn xuất, tuy vậy, tôi hy vọng được khán giả đón nhận trong thời gian tới.

- Nhiều người cho rằng thi Hoa hậu là một bước để đổi đời, điều này có đúng với chị? Thời gian qua, chị tận dụng danh hiệu ra sao?

Đổi đời theo hướng nào là do cách nhìn nhận của mỗi người. Ở một khía cạnh nào đó, hai từ đổi đời vẫn đúng với tôi. Tôi cảm thấy mình nhận được nhiều. Về mặt con người, tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tính cách. Còn về tài chính thì vẫn có nhưng không phải phần nhiều.

Thú thật, tôi không giỏi trong việc tận dụng danh hiệu, không triệt để dùng nó làm bàn đạp để mình bật lên trên con đường nghệ thuật. Tôi ngại xuất hiện trước đám đông, bản tính không biết cách thể hiện mình nhiều nên đôi khi bỏ lỡ cơ hội.

Nhìn đàn em ngày càng giỏi, biết nắm bắt cơ hội, tôi rất ngưỡng mộ. Đặc biệt, gần đây bạn Kiều Loan làm tôi bất ngờ. Em ấy thông minh, nhiều tài lẻ, dám đi con đường mới mẻ, ít người đi khiến tôi ấn tượng. Cả Lương Thùy Linh nữa, các em đều rất giỏi và thông minh.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !