Hoa hậu Thu Thủy xinh đẹp, tài giỏi nhưng truân chuyên đường tình duyên

Hoa hậuThứ Bảy, 05/06/2021 14:18:00 +07:00
(VTC News) -

Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Thu Thủy được sinh ra trong gia đình tri thức, mặc dù xinh đẹp, có học thức nhưng tình duyên của Hoa hậu Thu Thủy lại lận đận.

Hoa hậu Thu Thủy (tên thật là Nguyễn Thu Thuỷ), sinh năm 1976, vừa qua đời khiến nhiều người thương tiếc. Cô mất vào hồi 4h30 ngày 5/6. Em trai cô cho biết, hoa hậu Thu Thủy đột quỵ sau một cơn đau tim.

Hoa hậu Thu Thủy xinh đẹp, tài giỏi nhưng truân chuyên đường tình duyên - 1

Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Nguyễn Thu Thuỷ.

Thu Thủy là một trong những người đẹp được đánh giá "tài sắc vẹn toàn", có học vấn. Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994, đồng thời giành giải trả lời ứng xử hay nhất của cuộc thi. 

Khi Thu Thủy dự thi Hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào ba trường đại học nhưng Thủy đã chọn trường ĐH Ngoại giao vì muốn trở thành một nữ đại sứ. Nguyễn Thu Thủy thường gắn với hình ảnh một hoa hậu có học thức, thích đọc sách và ham mê thể thao.

Cô từng là giám khảo của cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21. Tuy vậy, cô ít hoạt động ở làng giải trí, từng làm nhiều nghề như viết báo, viết văn, biên kịch. 

Hoa hậu Thu Thủy xinh đẹp, tài giỏi nhưng truân chuyên đường tình duyên - 2

Hoa hậu Thu Thủy vừa qua đời sáng 5/6 vì đột quỵ.

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng Phó viện trưởng tại đây, còn mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ. Cô theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và sau đó mở thẩm mỹ viện tại Hà Nội. 

Những năm gần đây, người đẹp kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ nhà hàng, khách sạn, bất động sản đến, mỹ phẩm, thực phẩm, spa làm đẹp...Bên cạnh việc kinh doanh, Thu Thủy cũng tham gia vào hoạt động viết sách, làm MC cho đài truyền hình...

Mặc dù xinh đẹp, học thức nhưng tình duyên của Hoa hậu Thuy Thủy lại lận đận. Sau khi chia tay chồng, Thu Thủy tập trung sự nghiệp và nuôi 2 con. Trước khi mất, hoa hậu sống cùng con trai, con gái, ít chia sẻ chuyện riêng tư.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp