• Zalo

Hoa hậu Thu Thủy kiện người tố cô xù nợ

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 16/04/2012 09:30:00 +07:00

Chiều 14/4, Hoa hậu VN 1994 Nguyễn Thu Thủy đã có đơn tố cáo chủ cửa hàng quần áo tố cáo cô, cùng phóng viên viết bài “Hoa hậu Thu Thủy “xù” nợ 32 triệu đồng?”.

Chiều 14/4, Hoa hậu VN 1994 Nguyễn Thu Thủy đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy, chủ cửa hàng quần áo Nam Anh - người đã viết đơn tố cáo Nguyễn Thu Thủy nợ tiền mua quần áo và phóng viên viết bài “Hoa hậu Thu Thủy “xù” nợ 32 triệu đồng?” về hành vi “vu khống” và “làm nhục người khác” khi phát tán thông tin sai sự thật về cô.

Trong đơn tố cáo hoa hậu Nguyễn Thu Thủy viết: “Chiều ngày 12/4/2012, trên một trang web đã xuất hiện bài viết “Hoa hậu Thu Thủy xù nợ 32 triệu đồng?”. Đây là bài viết phản ánh đơn của một phụ nữ tên là Nguyễn Thị Thúy, chủ cửa hàng quần áo tại địa chỉ 27C Phan Đình Phùng, Hà Nội tố cáo tôi mua chịu quần áo và không thanh toán số tiền nợ là 32 triệu đồng... Sự việc trên đã thu hút sự quan tâm của độc giả, hàng loạt lời bình luận có nội dung giễu cợt, lăng mạ tôi và gia đình được đăng tải dưới bài viết”.

Theo Nguyễn Thu Thủy, tác giả bài viết “Hoa hậu Thu Thủy xù nợ?” đã không hề liên lạc với cô để kiểm chứng mức độ chính xác của thông tin trước khi thực hiện bài viết này.

Hoa hậu Thu Thủy. 

Cô cho biết: “Ngay sau khi đọc bài viết này, tôi đã kiến nghị Ban biên tập, trang web đã gỡ bài viết xuống và xin lỗi độc giả. Tuy nhiên, tôi- với tư cách là người bị hại, bị tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự thì không nhận được lời xin lỗi”.

Nguyễn Thu Thủy cũng khẳng định thông tin cô “xù” nợ 32 triệu đồng mà bà Nguyễn Thị Thúy viết trong đơn tố cáo gửi trang web trên là hoàn toàn bịa đặt.

Lý giải về mối liên quan của mình và cửa hàng quần áo Nam Anh, hoa hậu VN 1994 cho biết: “Trước đây, tôi thuê nhà ở, gần cửa hàng quần áo Nam Anh nên có qua đó mua quần áo một vài lần vào khoảng thời gian cuối năm 2009, đầu năm 2010. Lần mua nhiều nhất cũng chỉ chừng 2-3 chiếc váy với số tiền khoảng trên dưới 5 triệu đồng và luôn thanh toán tiền đầy đủ. Về sau, tôi nghi ngờ quần áo ở đó là hàng không rõ nguồn gốc nên đã không đến mua nữa.

Trước đây, chủ cửa hàng Nam Anh từng nhắn với nhân viên của tôi về chuyện tôi nợ tiền. Tuy nhiên, khi tôi đến để hỏi về số nợ thì họ lại không đưa ra được sổ sách hay bất cứ giấy tờ gì chứng minh khoản nợ của tôi. Họ không đưa ra được vì tôi không nợ họ. Tôi khẳng định là không có chuyện tôi mua hàng chục triệu đồng quần áo ở đó, càng không có chuyện xù nợ”.

Nguyễn Thu Thủy cho biết, cô sẽ gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, làm rõ sự việc và yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Thị Thúy và tác giả bài viết “Hoa hậu Thu Thủy xù nợ?” về hành vi “vu khống” và “làm nhục người khác”.

Để có thông tin hai chiều trước sự việc mà hoa hậu Nguyễn Thu Thủy tố cáo, chúng tôi đã tìm đến cửa hàng thời trang Nam Anh. Tại đây, chúng tôi không gặp được bà Nguyễn Thị Thúy, chủ cửa hàng. Một người phụ nữ tên Lan, xưng là bác họ của bà Nguyễn Thị Thúy, cho biết: “Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã đến đây mua sắm nhiều lần. Thời gian đầu khách hàng này thanh toán đầy đủ, về sau thì bắt đầu nợ lại, thanh toán theo kiểu đến mua lần sau thì trả tiền cho lần trước. Sau đó cô Thủy không đến mua nữa và cũng không trả số tiền 32 triệu đồng còn nợ...”.

Cũng theo bà Lan thì câu chuyện cũng đã gián đoạn từ ngày đó thì gần đây lại có phóng viên tìm đến cửa hàng để hỏi về chuyện nợ nần của cô Thủy để viết bài.

Nhân viên cửa hàng Nam Anh cũng cho chúng tôi xem cuốn sổ bán hàng có ghi việc mua bán và công nợ của một người được ghi là Thủy hoa hậu trong quãng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2010. Tuy nhiên, trong cuốn sổ này chỉ có nội dung do phía cửa hàng tự ghi chứ không có bất cứ một chữ ký xác nhận nợ hay dấu tích nào của khách hàng được gọi là Thủy hoa hậu và cũng không có dấu hiệu nào để có thể xác định được khách hàng này có phải là hoa hậu Nguyễn Thu Thủy hay không?

Ngày 13/4/2012 - một ngày sau khi đăng bài “Hoa hậu Thu Thủy xù nợ?”, trang web đã cho đăng bài “Phản hồi về thông tin liên quan đến HH Nguyễn Thu Thủy” như sau:

Đơn thư của bà Thuý là không đúng sự thật và không có căn cứ

Ngày 12/4/2012, một trang web đã đăng bài viết liên quan đến sự việc chị Nguyễn Thị Thúy là chủ cửa hàng thời trang tại Hà Nội tố cáo Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy nợ tiền mua quần áo. Bài báo đã dẫn lời Luật sư của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy khẳng định: “Tôi đã xem toàn bộ nội dung đơn tố cáo và các chứng cứ thì HH Thu Thủy không liên quan gì đến bà Thúy đó cả".

Ngay sau khi bài đăng, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã liên hệ với tòa soạn và cho biết: Đơn thư của bà Thuý hoàn toàn không có căn cứ và lời khẳng định của Luật sư là đúng sự thật. Sau khi nhận được phản hồi của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, nhận thấy bài viết tuy đã đăng đúng ý kiến Luật sư của Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ, nhưng trong khi chờ đợi kết luận chính thức về sự việc, cách phản ánh vấn đề của phóng viên có thể gây hiểu lầm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, toà soạn đã cho rút bài và rút kinh nghiệm đối với phóng viên.
 
Trao đổi với chúng tôi, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ cũng khẳng định, đơn thư của bà Thuý là không đúng sự thật và không có căn cứ. Thành thật cáo lỗi cùng bạn đọc. 

 

Theo Văn hóa Online

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin