Hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục đồng hành cùng 'Chim én' 2012

Giáo dụcThứ Sáu, 13/07/2012 01:11:00 +07:00

(VTC News)- Chiều 12/7, giải thưởng Tình nguyện Chim Én năm thứ 4 đã được phát động. Hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục tham dự với vai trò là đại sứ chương trình.

(VTC News)- Chiều 12/7, giải thưởng Tình nguyện Chim Én năm thứ 4 đã được chính thức phát động trên quy mô toàn quốc. Hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục tham dự với vai trò là đại sứ của chương trình.

Chương trình Tình nguyện Chim Én nhằm tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng của các cá nhân và tổ chức hoạt động tình nguyện tiêu biểu trong một năm qua, từ đó lan tỏa và nhân rộng những tấm lòng nhân ái.

Giải thưởng Tình nguyện Chim Én được tổ chức lần đầu năm 2009. Mỗi chặng đường đi qua trong hành trình của những cánh én nhỏ đều đọng lại những cảm xúc khó quên.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân tiếp tục là đại sứ của chương trình Tình Nguyện Chim Én trong năm thứ 2 liên tiếp (Ảnh: Anh Tuấn) 

Trong năm thứ 4, Chim Én đã được BTC thay đổi tên gọi thành giải Tình nguyện Chim Én nhằm làm rõ hơn mục đích và ý nghĩa của giải.

Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2012 có một vài điểm mới so với thể lệ năm trước, nhằm thu hút các hồ sơ tham dự nhiều hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch.

Cụ thể, tại giai đoạn 3 của chương trình, không chỉ Hội đồng thẩm định mà cộng đồng cũng được tiếp tục đánh giá 40 hồ sơ để chọn ra 10 tổ chức và cá nhân xứng đáng nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm Giải tổ chức tình nguyện có nhiều thành viên tham dự nhất.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô đã có thêm được rất nhiều kinh nghiệm và bài học khi được tham gia làm đại sứ cho chương trình (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Trong vai trò Sứ giả của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2012, Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ: “Ngọc Hân rất vui và xúc động vì tiếp tục được là sứ giả của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2012. Hân thấy Chim Én là một giải thưởng có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực bởi đã lựa chọn chính xác những gương mặt hoạt động tình nguyện tiêu biểu và tôn vinh những cống hiến của họ cho cộng đồng. 
Với vai trò là Sứ giả của Chim Én 2012, Hân sẽ tiếp tục được đồng hành với những cánh én nhỏ để kết nối và nhân rộng hơn những trái tim nhân ái, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình và của Giải thưởng”.

Thông qua Chim Én 2011, Hân được tiếp xúc với nhiều những tấm gương nghị lực, những người hàng ngày lặng lẽ cống hiến vì một cuộc sống tốt đẹp hơn... điều đó thôi thúc cô phải làm nhiều điều hơn nữa cho cộng đồng.

“Trong vai trò sứ giả lần này, Hân sẽ tích cực tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội để truyền đi nhiều hơn thông điệp về ý nghĩa của giải thưởng, của những cống hiến vì cộng đồng”, Hoa hậu Việt Nam nói.

Chia sẻ với VTC News, hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô thực sự thấy xúc động trước những việc làm của bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Đa số họ dù chỉ là những học sinh, sinh viên nhưng đã có những việc làm vô cùng ý nghĩa. Dù rất bận rộn với công việc học tập nhưng các bạn đã không ngại dành thời gian của mình để tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

“ Các bạn trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Bản thân Hân cũng học được rất nhiều điều từ việc tham gia các dự án vì cộng đồng cùng các bạn” - Hoa hậu Ngọc Hân vui vẻ chia sẻ.
 

Sau lễ phát động, Hành trình Chim Én 2012 sẽ bắt đầu tại miền Nam với chủ đề “Kết nối cộng đồng” được tổ chức vào ngày 22/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM. 

Hành trình tại miền Trung cũng sẽ được tổ chức vào ngày 22/7 tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi An Tây. Tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Hành trình sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tại quán Dương Cầm, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên.  

Mọi thông tin chi tiết của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2012 được cập nhật đầy đủ trên website http://vicongdong.vn .

Năm 2009, cộng đồng ấn tượng mạnh bởi nghị lực phi thường của chàng hiệp sĩ “một ngón tay” Nguyễn Công Hùng. Căn bệnh nhão cơ hành hạ khiến cơ thể Hùng teo tóp. Hùng mất khả năng đi lại, thậm chí không thể tự ngồi, tất cả hoạt động đối với Hùng là cả sự nỗ lực lớn lao.

Tương lai tưởng chừng như đã khép lại nhưng Hùng đã không buông xuôi cho số phận. Hùng đã tìm cho mình niềm tin ở chiếc máy vi tính. Chỉ có thể cử động một ngón tay nhưng Hùng không những thành thạo các kỹ năng word, excel mà còn có khả năng thiết kế.

Hùng đã xây dựng trang web www.conghung.com, phát triển website www.nghilucsong.com, sáng lập trung tâm Nghị lực sống với ý tưởng chia sẻ những kiến thức của mình với bạn bè, đặc biệt là với những bạn khuyết tật cùng hoàn cảnh, giúp người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.

Năm 2010, Hoàng Hoa Trung với vai trò Phó nhóm Nhóm tình nguyện Niềm Tin và Chủ nhiệm Dự án Thiệp Nhân Ái đã liên tục được cộng đồng đánh giá, bình chọn. Vừa đi học, vừa đi làm, Trung hoạt động tình nguyện bằng cả trái tim mình. Hàng tuần, Trung đều tổ chức các buổi thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu để giao lưu và triển khai Dự án Thiệp Nhân Ái.

Trung cùng các bạn trong nhóm dạy nghề, tạo việc làm và thu nhập cho các em ở làng trẻ (http://thiepnhanai.com). Với Trung, niềm hạnh phúc là được giúp các em khuyết tật có một nghề nho nhỏ để các em có thể xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cùng xã hội và đóng góp một phần có ích cho cuộc sống. Trung mong muốn có thể nhân rộng mô hình Thiệp Nhân Ái cũng như tìm được nơi tiêu thụ rộng hơn, giúp các em có thêm phần thu nhập.

Năm 2011, cái tên Vũ Trường An khiến cho mỗi ai khi nhắc đến đều thương tiếc và cảm phục nghị lực và tấm lòng nhân ái của chàng trai cộng đồng đã ra đi mãi mãi khi dự án “Niềm tin và hy vọng” dành cho các bệnh nhi ung thư của anh vẫn còn dang dở.

Dù phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, nhưng nụ cười dường như chưa bao giờ tắt trên môi An. Vũ Trường An đã dùng tất cả tâm huyết, niềm lạc quan của mình để giúp đỡ, sẻ chia với các em nhỏ cùng hoàn cảnh như mình.

Phạm ThịnhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !