• Zalo

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi

Hoa hậu Thứ Ba, 06/04/2021 06:25:30 +07:00

"Tôi và chồng đều xa quê hương từ bé và ở nước ngoài nhiều...; anh ấy là người nước ngoài nhưng còn hiểu về Việt Nam hơn cả tôi", hoa hậu chia sẻ.

"Tôi không bắt ép con phải học nói nhiều ngôn ngữ. Bé có năng khiếu nên khi nghe những bài hát tiếng Anh, Nga, Pháp, Việt đều thuộc lòng rất tự nhiên" - Hoa hậu thế giới người Việt 2007 chia sẻ

"Mất cân bằng khi trở lại công việc"

 - Ngô Phương Lan đang chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Chị có thể nói rõ hơn về dự án này?

Hiện tại, con gái tôi đã đi học mầm non và tôi cảm thấy mình dư dả hơn về thời gian. Sắp tới, tôi sẽ có một dự án khởi nghiệp đặc biệt. Dự án này xuất phát từ chính trải nghiệm của tôi sau khi làm mẹ. Khi thấy vóc dáng của mình thay đổi nhiều, ban đầu tôi cảm thấy rất buồn. Sau đó, dần dần tôi hiểu được đây là một món quà, một trải nghiệm quý giá mà tạo hoá đã ban tặng. Tôi biết mình cần phải hạnh phúc và yêu bản thân mình hơn.

Không quan trọng bạn có vóc dáng như thế nào, nếu bạn biết cách chăm sóc cho bản thân và tìm ra hình ảnh phù hợp, bạn sẽ luôn toả sáng trong cuộc sống này. Dự án của tôi muốn truyền tải và chia sẻ những thông điệp đó với tất cả mọi người. Hiện tại tôi chưa tiết lộ được nhiều, mọi người hãy cùng chờ đợi nhé!

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi - 1

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 có cuộc sống gia đình viên mãn

 - Khi trở lại với công việc sau thời gian dài, chị gặp khó khăn gì?

Tôi thực sự gặp khó khăn và bị mất cân bằng. Khởi nghiệp một dự án vô cùng bận rộn. Mình phải lăn xả, ăn ngủ với nó. Thậm chí nửa đêm đang cho con bú, chuẩn bị đi ngủ mà nghĩ ra ý tưởng lập tức phải bật dậy ghi ra ngay dù đèn vẫn tắt.

Thời gian ấy, tôi cũng gặp một số hạn chế về sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Tôi luôn phải cố gắng để giữ được nguồn năng lượng và ý tưởng ngay lúc đó. Nếu để sau sẽ lãng quên mất, không còn giá trị nữa. Ngoài ra, mình phải tự bổ sung, trau dồi kiến thức, sự nhạy bén thị trường kỹ hơn so với mọi người.

- Chị có lo lắng khi mình nghỉ ngơi quá lâu như vậy sẽ bị mất đi sự nổi tiếng?

Danh hiệu Hoa hậu và sự nổi tiếng đến với tôi vô cùng bất ngờ. Đó là một điều thiêng liêng, là món quà quý giá đối với tôi. Tuy nhiên sau khi là hoa hậu, trừ những sở thích riêng như ca hát, MC,… hầu hết công việc của tôi không liên quan nhiều tới bề nổi trong showbiz.

Chính vì vậy tôi không quá lo sợ về việc mình mất đi sự nổi tiếng. Tôi chỉ có suy nghĩ rằng mình luôn cố gắng đóng góp, thực hiện tốt công việc để xứng đáng với danh xưng đó. 

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi - 2

"Hạnh phúc vì có chồng ở bên ủng hộ"

 - Chồng chị phản ứng như thế nào khi thấy vợ mình vất vả?

Anh ấy động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy vui vì lúc nào cũng có chồng ở bên gắn kết, chia sẻ và tạo cho tôi nguồn năng lượng rất tích cực. Ban đầu, tôi có ý định vừa khởi nghiệp và vừa làm một công việc ổn định khác để có nguồn thu nhập nuôi cỗ máy ấy. Khi đó chồng tôi nói: "Anh hoàn toàn tin tưởng vào ý tưởng của em và anh muốn em hãy tập trung cho nó”. Anh ấy chính là nhà đầu tư đầu tiên của tôi.

Tôi rất hạnh phúc khi có được sự giúp đỡ và ủng hộ lớn lao như vậy. Khi tôi đi gặp đối tác và nghiên cứu thị trường, anh ấy cố gắng chu toàn mọi việc, từ nấu cơm đến chăm lo cho em bé. Ngoài ra, bố mẹ cũng giúp đỡ chúng tôi nhiều. Tôi may mắn khi có một “hệ sinh thái” cân bằng và vững chắc trong chính gia đình của mình, điều đó giúp tôi an tâm hơn khi theo đuổi dự án phía trước.

 - Ngô Phương Lan và chồng có cùng chung nhiều sở thích?

Ngoài những điểm chung về sở thích đơn thuần như ẩm thực, âm nhạc..., tôi và anh ấy có sự đồng điệu về suy nghĩ và những trải nghiệm trong cuộc sống. Điều đó giúp chúng tôi hiểu nhau và dễ chia sẻ mọi thứ.

Tôi và chồng đều là những người sống xa quê hương từ bé và có thời gian sống ở nước ngoài nhiều. Chính vì vậy khi đi du lịch cả hai đều có xu hướng thích tìm tòi và khám phá những nền văn hoá mới. Ngoài ra, cả hai có vô số những sở thích và thói quen giống nhau mà tôi khó kể hết được.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi - 3

Hoa hậu Ngô Phương Lan kết hôn cùng ông xã ngoại quốc là Loz Whitaker.

 - Sau khi kết hôn và có con, hai anh chị đã bao giờ bất đồng quan điểm?

Trong mối quan hệ nào cũng vậy, chắc chắn không thể lúc nào cũng hoà hợp và hiểu nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có lần nào quá gay gắt với nhau. Nếu giữa hai người xảy ra bất đồng, chúng tôi thẳng thắn trao đổi và bày tỏ quan điểm.

Chồng tôi là người nước ngoài nhưng anh ấy còn hiểu về Việt Nam hơn cả tôi. Vì tôi sống xa quê từ nhỏ nên có nhiều thứ ở Việt Nam khiến tôi hơi bất ngờ và lạ lẫm. Thỉnh thoảng, tôi hay buồn và có suy nghĩ sai lệch về cách ứng xử, văn hoá. Mỗi lần như vậy, chồng tôi giải thích tận tình và giúp tôi “vỡ” ra vấn đề. Thường sự bất đồng của tôi và anh ấy chỉ dừng lại như vậy chứ không hề đi quá xa.

"Không công việc nào quan trọng hơn con"

- Sau khi sinh con và lui về chăm sóc gia đình, chị có nhớ công việc và cuộc sống trước kia?  

Tôi đã trải qua một quãng nghỉ khá lâu, gần ba năm. Vì muốn được toàn tâm toàn ý chăm sóc, gần gũi con nên tôi và ông xã không thuê người giúp. Cuộc sống và công việc vì thế mà bị gián đoạn một thời gian dài. Theo tôi, sự đánh đổi và hy sinh đó là hoàn toàn xứng đáng.

Tôi quan niệm rằng đứa con chính là dự án quan trọng nhất của cuộc đời, chẳng công việc gì có thể quan trọng hơn việc nuôi dạy con. Mình đã tạo ra cho xã hội một công dân cần có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục công dân ấy thành một con người tốt.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi - 4

Sau 6 năm chung sống, Ngô Phương Lan và chồng chào đón con gái đầu lòng có tên là Lan Vy vào năm 2019.

- Gia đình hai bên có can thiệp nhiều vào cuộc sống hôn nhân cũng như cách nuôi dạy con của chị và ông xã? 

Tôi và chồng thống nhất sẽ nuôi con theo bản năng và những nghiên cứu trong sách. Khi trong gia đình có một đứa trẻ, chắc chắn ai cũng mong sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bé. Mỗi đứa trẻ có một cá tính riêng, chỉ có bố mẹ hay những người gần gũi 24/7 mới có thể hiểu và chăm lo cho chúng được tốt nhất.

Nếu gia đình hai bên đóng góp ý kiến về cách nuôi dạy con, tôi luôn tiếp thu và lắng nghe. Tuy nhiên, những điều tôi cảm thấy không áp dụng được cho con, tôi sẽ cùng ông bà nói chuyện để giải thích cho họ hiểu. Tất cả mọi người điều thẳng thắn chia sẻ với nhau để tránh xảy ra bất đồng và xích mích. 

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng hiểu Việt Nam hơn tôi - 5

- Chị từng chia sẻ là con gái còn nhỏ nhưng đã nói được nhiều thứ tiếng, chị có sợ con sẽ bị loạn ngôn ngữ?

Thực ra tôi chưa hề bắt ép con phải học nói nhiều ngôn ngữ. Mọi thứ đến với con rất thoải mái và tự nhiên. Bản thân tôi thường nói chuyện với con bằng tiếng Anh – Việt và con tự hiểu được cả hai ngôn ngữ. Con gái tôi có năng khiếu về ngoại ngữ và âm nhạc, nên khi bạn ấy nghe những bài hát tiếng Anh, Nga, Pháp, Việt đều thuộc lòng một cách dễ dàng. Tôi nghĩ rằng trẻ em như một tờ giấy trắng nên chúng tự quan sát và học theo mọi thứ xung quanh rất nhanh. 

Tôi là người sống ở Thuỵ Sĩ lâu, ở đó họ có tới 4 ngôn ngữ chính thức. Những em bé lớn lên ở đó đều nói được nhiều thứ tiếng và phát triển rất bình thường. Theo tôi, mỗi đứa trẻ sẽ có xu hướng phát triển khác nhau. Tôi nghĩ chúng ta cần tìm hiểu về năng khiếu và sở thích của con để giúp con phát triển thay vì ép con học theo ý mình, dẫn đến việc chúng bị loạn và gặp khó khăn khi giao tiếp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp