• Zalo

Hoa hậu làm giả giấy tờ, lừa bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Tư, 02/03/2016 08:00:00 +07:00

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc làm giả nhiều loại giấy tờ, lừa một "đại gia" mua căn nhà "ảo" với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc làm giả nhiều loại giấy tờ, lừa một "đại gia" mua căn nhà "ảo" với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM, đề nghị truy tố bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) và bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga  
Thông qua quen biết, Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với ông C.T.M (ngụ tại Q7) và nói rằng nhờ nhiều mối quan hệ thân thiết nên có thể mua nhà giá rẻ hơn so với thị trường. Ông M đã chuyển cho Nga 6 tỷ để mua một căn nhà ở Q5.

Tuy nhiên Nga báo lại rằng căn nhà không tác động mua được, nên giới thiệu cho ông M mua căn nhà khác ở Q2 trị giá 20 tỷ chỉ với 16,5 tỷ đồng. Trong thời gian này Nga cũng nhận tiền nhiều lần từ ông M với lý do làm giấy tờ.

Sau đó Nga làm giả các giấy tờ mua căn nhà tại Q1, rồi lại báo với ông M rằng việc mua căn nhà tại Q2 gặp trục trặc, và nói nếu ông đồng ý sẽ nhờ quan hệ mua lại căn nhà tại Q1 nói trên với giá 16,5 tỷ. Ông M đã chuyển cho Nga thêm 10 tỷ sau khi xem qua giấy tờ.

Một thời gian sau, ông M nghi ngờ nên đã tự tìm hiểu và yêu cầu Nga trả lại tổng số tiền 16,5 tỷ nhưng hoa hậu này tránh mặt và âm thầm cắt liên lạc. Để đối phó, Nga bàn với Thùy Dung làm giả giấy tờ chứng minh đã trả lại tiền.

Qua giám định, Công an TP HCM phát hiện toàn bộ giấy tờ là giả nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp hoa hậu này ở Q2, TP HCM vào ngày 19/3 năm ngoái.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư cùng gia đình năm 12 tuổi và đạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Sau 10 năm ở Nga, hoa hậu về nước và có tham gia một số chương trình nhỏ nhưng khá kín tiếng nên ít người biết đến cô trước khi bị bắt.

Video: Cảnh giác trang web "ma" lừa bệnh nhân hiến tạng

Nguồn: Vntinnhanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin