Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào?

Hoa hậuThứ Năm, 08/04/2021 15:35:18 +07:00

Han Lay, Hoa hậu Hòa bình Myanmar đang bị truy nã, có gương mặt đẹp kiêu sa, số đo ba vòng 86-60-91 cm; cô thông thạo 3 thứ tiếng và thành tích học tập ấn tượng.

"Ngày 7/4, fanpage có tên 'Myanmar Celebrity Tv Club' đăng tải thông tin, chính quyền Myanmar phát lệnh bắt giữ Hoa hậu Hoà bình Myanmar Han Lay theo Mục 122/505 (B) của của Bộ luật Hình sự Myanmar, sau khi người này sử dụng sân khấu của cuộc thi Miss Grand International ở Bangkok, Thái Lan để nó về tình hình biểu tình ở Myanmar", tờ Thai PBS viết. Cũng theo các nguồn tin, người nhà của Han Lay bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước trong thời gian này.

Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 1
Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 2

Trước đó, trên sân khấu đêm chung kết Miss Grand International 2020 diễn ra hôm 27/3 tại Thái Lan, Han Lay khóc nức nở trong phần thuyết trình và đưa ra những lời kêu gọi thiết thực mong cộng đồng quốc tế quan tâm đến vấn đề bất ổn ở quê hương mình và cùng chung tay giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn đen tối.

Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 3
Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 4

Sau bài phát biểu “nhạy cảm”, Han Lay quyết định ở lại Thái Lan ít nhất ba tháng. Ông Nawat Issara Kraisil - Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho biết sẽ hỗ trợ người đẹp này tham gia các hoạt động giải trí để có thêm thu nhập trong thời điểm cô chưa thể trở về nước.

Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 5
Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 6

Han Lay 22 tuổi, tên thật là Thaw Nandar Aung - hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh tế của Đại học Yangon. Cô vừa là cầu thủ bóng rổ của trường đại học vừa là người mẫu chuyên nghiệp. Han Lay cao 1m68, có số đo ba vòng lần lượt là 86-60-91 cm, là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp, thông thạo 3 thứ tiếng gồm Myanmar, Hàn Quốc, Anh và thành tích học tập ấn tượng.

Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 7
Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã xinh đẹp thế nào? - 8

Trước Han Lay, hãng tin Reuters cho biết cơ quan chức năng Myanmar đã ban hành lệnh bắt giữ gần 40 người nổi tiếng, trong đó có nhiều ca sĩ, người mẫu, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Lệnh bắt giữ được đưa ra dựa trên luật chống kích động bất đồng chính kiến trong lực lượng vũ trang và người bị kết tội có thể phải nhận án tù tới ba năm.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp