• Zalo

Hoa hậu H'Hen Niê về quê lần 2, mong muốn thực hiện dự án nước sạch và thư viện

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 08/01/2019 07:28:00 +07:00

Sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê về thăm quê nhà lần thứ 2 mong muốn xây dựng dự án nước sạch, thư viện tại buôn Sứt M'Đưng, xã Cư Suê, huyện CưM'gar.

Tối 7/1, Hoa hậu H'Hen Niê đã cùng người dân buôn Sứt M'đưng, xã Cư Suê, huyện CưM'gar (Đắk Lắk) uống rượu cần và múa vũ điệu truyền thống của người dân nơi đây. Với sự nhiệt tình, H'Hen Niê không ngần ngại biểu diễn các tiết mục múa quanh bếp lửa, hòa chung niềm vui với mọi người. 

Video: Hoa hậu H'Hen Niê hòa chung và nắm tay nhảy múa theo nhịp điệu cồng chiêng Tây Nguyên

Cũng trong đêm, H'Hen Niê chia sẻ cùng báo chí về việc mong muốn sẽ xây dựng dự án nước sạch để người dân có nguồn nước tốt hơn để sử dụng sinh hoạt.

Theo hoa hậu H'Hen Niê, đa số người đồng bào tại buôn theo phong tục nên sử dụng nguồn nước từ các con suối để sinh hoạt, do đó mắc nhiều bệnh tật không đảm bảo sức khỏe. Điều này khiến H'Hen Niê luôn ấp ủ việc cần phải xây dựng và tìm hướng xử lý nước để cho mọi người có nguồn nước sử dụng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, hoa hậu H'Hen Niê còn có ý định xây thư viện mang tên mình. Đặc biệt, thư viện này sẽ mang đến cho mọi lứa tuổi trong buôn, nơi mà cô từng sinh ra và lớn lên rất vất vả trong việc thu thập tìm hiểu về các kiến thức sâu rộng. 

IMG_2773 3

H'Hen Niê cùng nhảy múa với mọi người trong buôn. 

Trước đó, chiều 7/1, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bình dị với trang phục truyền thống cùng người dân buôn làng chia sẻ những trải nghiệm thú vị, chơi những trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, thi giã gạo, kéo co, đá bóng.

Được biết, dự kiến vào ngày 8/1, hoa hậu H'Hen Niê sẽ tiếp tục đến các trường để trao tặng quà cho các sinh viên, học sinh nghèo hiếu học, có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại buôn Sứt M'đưng, xã Cư Suê, huyện CưM'gar (Đắk Lắk) đêm 7/1:

IMG_2680 5

Nhiều người dân uống rượu cần tại buổi gặp mặt cùng hoa hậu H'Hen Niê. 

IMG_2837 7

 

IMG_2701 9

Cồng chiêng luôn có mặt trong các tiết mục lễ hội ở Tây Nguyên. 

IMG_2754 10

Các nhạc cụ của người đồng bào tại buổi lễ. 

IMG_2803 11

Hoa hậu hoàn vũ H'Hen Niê hòa đồng, nắm tay cùng với mọi người nhảy cùng tiếng chiêng. 

IMG_2841 12

Hnagf trăm người dân tại buôn và các nơi lân cận về tại buôn Sứt M'đưng để xem.

IMG_2853 13

Hoa hậu H'Hen Niê trao đổi về dự án nước sạch, mở thư viện ở chính nơi cô từng sinh ra và lớn lên. 

THANH HẢI - NGUYỄN HẰNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin