• Zalo

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 24/12/2019 06:56:22 +07:00
(VTC News) -

Trao lại vương miện cho tân Hoa hậu kế nhiệm, người đẹp vẫn miệt mài với các hoạt động có ích cho cộng đồng.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 1

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu H’Hen Niê vẫn tiếp tục với các dự án cộng đồng, xã hội. Cô vừa vui mừng chia sẻ thông tin quỹ Room To Read do mình làm đại sứ toàn cầu hoàn thành được số tiền quyên góp đề ra ban đầu.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 2

Room To Read là một tổ chức được thành lập từ năm 2000, hoạt động với định hướng rằng thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường. Mô hình của Room to Read là kết hợp với nhiều đơn vị để phát triển khả năng đọc viết cùng với thói quen đọc cho học sinh tiểu học, đồng thời hỗ trợ cho nữ sinh hoàn thành bậc trung học phổ thông, có được những kĩ năng sống cần thiết để đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 3

Cụ thể, Hoa hậu H’Hen Niê từng cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000 USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đồng thời, số tiền này cũng sẽ tài trợ cho 50 nữ sinh châu Á - châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình hỗ trợ giáo dục.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 4

Các cam kết đóng góp của H’Hen Niê là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education (Cùng hành động vì giáo dục). Sau hơn một năm phát động, quỹ quyên góp được số tiền 24.429 USD, vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 5

Không chỉ vậy, trong suốt thời gian qua, với sứ mệnh là đại sứ toàn cầu Room To Read, Hoa hậu H’Hen Niê có các hoạt động tích cực và ý nghĩa trải dài trên các tỉnh thành ở Việt Nam như diễn giả tư vấn tâm lý nữ sinh, tham gia trại hè nữ sinh, trao học bổng… Ngoài ra, nàng Hậu còn cùng xây dựng một thư viện thân thiện tại Lâm Đồng. Đặc biệt, nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, H’Hen Niê còn khánh thành thư viện mới tại một trường tiểu học ở Đắk Lắk bằng số tiền do chính cô đầu tư. Trong ảnh, H'Hen Niê tham dự buổi khánh thành thư viện với các em học sinh.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 6

H’Hen Niê chia sẻ, đây là ước mơ từ nhỏ của mình, mong muốn các em ở quê có nhiều điều kiện tiếp xúc với tri thức thông qua mô hình thư viện chuẩn Room To Read.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 7

Với số tiền quyên góp được, Hoa hậu H’Hen Niê dự định sẽ cùng tổ chức Room To Read thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa dành cho nữ sinh và trẻ em.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 8

Kết thúc 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu và trao lại vương miện cho người kế nhiệm nhưng H’Hen Niê vẫn tiếp tục dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng, xã hội, song song với những dự định mới của bản thân.

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 9

 

Hoa hậu H’Hen Niê gây quỹ hơn 22.000 USD xây thư viện tại trường học - 10

Vài hình ảnh khác của H'Hen Niê trong các hoạt động gây quỹ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin