Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ nhỏ đi cấy lúa, thành tích học xuất sắc
  • Zalo

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ nhỏ đi cấy lúa, thành tích học xuất sắc

Hoa hậu Thứ Bảy, 21/11/2020 08:00:00 +07:00

Anh trai Hoa hậu Việt Nam 2020 kể cô phải đi cấy lúa từ nhỏ. Dù vậy, Đỗ Thị Hà vẫn có thành tích học xuất sắc.

Video: Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào tối 20/11 tại TP.HCM với chiến thắng thuộc về Đỗ Thị Hà. Kết quả này không bất ngờ với giới chuyên môn, khán giả bởi ngay từ những vòng trước cô gái quê Thanh Hóa đã thể hiện mình khá tốt. Không những thế, tân hoa hậu sinh năm 2001 còn có số đo ba vòng nóng bỏng 80-60-90 và đôi chân dài 1,1 m.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ nhỏ đi cấy lúa, thành tích học xuất sắc - 1

Đỗ Thị Hà hiện theo học Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Chia sẻ với Zing ngay sau khi Đỗ Thị Hà đăng quang, anh Tờ - anh ruột của hoa hậu cho biết cả gia đình vỡ òa và bối rối.

"Chúng tôi không ngờ em gái chiến thắng trong đêm chung kết. Đây là niềm vui quá lớn. Cha mẹ tôi như lặng đi khi MC xướng tên Hà trở thành hoa hậu. Trước đó, Hà âm thầm đi thi, gia đình không hề biết. Đến khi Hà vào bán kết và chia sẻ trên Facebook, gia đình mới bất ngờ. Chưa bao giờ chúng tôi nghĩ đến việc Hà bước chân vào nghệ thuật, trở thành người nổi tiếng", anh Tờ nói.

Anh trai hoa hậu kể vào TP.HCM cổ vũ em gái trong đêm chung kết có khoảng 15 thành viên trong gia đình và họ hàng ở Thanh Hóa. Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Tờ kể: "Cha mẹ tôi xuất thân bình thường. Cha đi làm ăn xa nhà, mẹ ở nhà làm nông nghiệp, nội trợ. Từ nhỏ, anh em tôi đã phải phụ cha mẹ làm mọi việc nhà, kể cả ra đồng cấy gặt lúa. Hà phải làm ruộng từ năm cấp hai. Đến năm cấp ba, thời gian học nhiều nên Hà được ưu tiên hơn".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ nhỏ đi cấy lúa, thành tích học xuất sắc - 2

Đỗ Thị Hà có đôi chân dài ấn tượng. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Anh trai tiết lộ từ nhỏ Đỗ Thị Hà đã học giỏi toàn diện. Tân hoa hậu luôn nằm trong top học sinh nổi bật của trường nhờ thành tích học xuất sắc và vẻ ngoài xinh đẹp.

"Hà học tốt các môn nhưng môn giỏi nhất là Anh văn. Gia đình tự hào không chỉ bởi điều đó mà Hà còn được mọi người yêu mến bởi tính tình hiền lành, hòa đồng", anh cho hay.

"Vì vậy khi Hà đỗ Đại học Kinh tế quốc dân, ra Hà Nội học, gia đình khá yên tâm. Em sống tiết kiệm. Hà còn đi làm thêm ở xưởng may. Mỗi tháng kiếm thêm vài trăm nghìn đồng", anh trai Đỗ Thị Hà nói tiếp.

Anh Tờ thú nhận cả gia đình chưa chuẩn bị tâm thế em gái trở thành người nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của công chúng, truyền thông. Vì thế mẹ tân hoa hậu đã từ chối khá nhiều câu hỏi từ báo chí.

Mẹ Đỗ Thị Hà nói với Zing: "Tôi rất đau đầu, không thể chia sẻ được gì lúc này". Trong khi đó, anh họ và chú họ của hoa hậu tâm sự bất ngờ và tự hào khi Đỗ Thị Hà đăng quang. Họ đều khen ngợi cháu gái ngoan ngoãn, lễ phép và học giỏi.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ nhỏ đi cấy lúa, thành tích học xuất sắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất