Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm tòa tháp thời Lý với những cổ vật nghìn năm tuổi

Hoa hậuThứ Bảy, 11/01/2020 07:35:45 +07:00
(VTC News) -

Trở về quê nhà Việt Nam sau khi đăng quang Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tổ chức tại Pháp, Amy Thảo Nguyễn có chuyến thăm tháp Tường Long với những cổ vật nghìn năm tuổi.

Trở về Việt Nam sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp (Miss Heritage International France 2019), người đẹp gốc Việt Amy Thảo Nguyễn (19 tuổi, quốc tịch Anh) có chuyến tham quan, tìm hiểu giá trị lịch sử tại tháp Tường Long (Đồ Sơn, Hải Phòng).
Đây là công trình kiến trúc Phật giáo thời Lý, được Hải Phòng phỏng dựng từ năm 2007.

Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm tòa tháp thời Lý với những cổ vật nghìn năm tuổi - 1

Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm tháp Tường Long.

Hải Phòng là quê hương nơi tân hoa hậu sinh ra, lớn lên và là thành phố đầu tiên trong hành trình Việt Nam điểm đến.

Hoa hậu Amy Thảo Nguyễn cho biết, cô đến với cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế Pháp với mong muốn có cơ hội hiểu thêm về những giá trị văn hóa, di sản của thế giới cũng như truyền đi những thông điệp tích cực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của nhân loại.

Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm tòa tháp thời Lý với những cổ vật nghìn năm tuổi - 2

Người đẹp được hướng dẫn viên chia sẻ thêm về những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa của tòa tháp.

Trước đó, vào đêm 8/12/2019, đêm chung kết Miss Heritage International - France 2019 được diễn ra tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ SAFRAN (Pháp) với 15 người đẹp tài năng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong số đó, Amy Thảo Nguyễn, SN 2000, quốc tịch Anh, được Ban giám khảo đánh giá cao ở nhan sắc cũng như vốn kiến thức sâu rộng, sự am hiểu, nhìn nhận về vấn đề di sản. Người đẹp cũng là Hoa hậu Di sản Quốc tế mùa đầu tiên.

Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm tòa tháp thời Lý với những cổ vật nghìn năm tuổi - 3

Hoa hậu Di sản Quốc tế thăm bãi cọc gần nghìn năm tuổi vừa được phát lộ ở cánh đồng Cao Quỳ (xã Liên Khê, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Ngoài tham quan tòa tháp được biết đến như một Trung tâm văn hóa lịch sử lớn của Việt Nam dưới thời Lý, tân Hoa hậu Di sản Quốc tế còn thăm khu di tích Bạch Đằng Giang, bãi cọc Cao Quỳ gần nghìn năm tuổi vừa được phát lộ (đều nằm ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Amy Thảo Nguyễn (SN 2000, tên gốc Việt là Nguyễn Ngọc Thảo, sinh ra tại Hải Phòng). Năm 11 tuổi, Amy Thảo Nguyễn theo gia đình sang định cư tại Anh Quốc. Tân hoa hậu hiện đang là sinh viên năm nhất ngành thiết kế thời trang trường Đại học Cardiff Metropolitan University, nước Anh.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !