• Zalo

'Hoa hậu Đại dương nên trả lại vương miện, rút lui trong danh dự'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 17/11/2017 11:16:00 +07:00

"Trong bối cảnh hiện nay, tốt nhất là Hoa hậu Ngân Anh nên trả lại vương miện, rút lui trong danh dự" - nhà biên kịch Chu Thơm - nguyên Phó trưởng phòng Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi vị Hoa hâu Đại dương 2017. Cô từng phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và tháo phần sụn giả trước khi đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp do NTK Võ Việt Chung tổ chức.

Bảo Nhân, đạo diễn một số phim ăn khách trong thời gian gần đây đồng thời là một bác sĩ thẩm mỹ còn cam đoan, ngoài làm mũi, người đẹp sinh năm 1995 còn làm răng, chỉnh hệ xương hàm.

Việc một thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹđăng quang Hoa hậu đã gây ra tranh cãi dữ dội trong công chúng. Đặc biệt khi pháp luật quy định rõ, thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước những ồn ào tranh cãi này, phóng viên VTC News đã có cuộc trò chuyện với nhà văn, nhà biên kịch Chu Thơm - nguyên Phó trưởng phòng Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

- Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 có tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để giải thích về những lùm xùm quanh việc Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ. Ông đánh giá thế nào về buổi gặp mặt này?

Ông Võ Việt Chung - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã thừa nhận sai sót khi để một thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi, không những thế lại được vinh danh ở ngôi vị cao nhất. Theo tôi, đây là một thái độ cầu thị, rất đáng nghi nhận.

Tuy nhiên, hai nhân vật còn lại khiến tôi có nhiều băn khoăn. Vị luật sư quá hăng hái. Ông ấy được mời tới giải đáp những vấn đề về pháp luật, chứ không phải nói chuyện showbiz, tình cảm. Hơn nữa, ông ấy lại còn chiếm sóng tới hơn 70% thời lượng cuộc gặp gỡ.

Điều lạ là trong khi trưởng ban tổ chức nhận khuyết điểm, vị luật sư này lại một mực cho rằng, không có gì khuất tất trong cuộc thi, nhất mực bảo vệ tân Hoa hậu.

Còn Hoa hậu Ngân Anh lại thể hiện thái độ quá tự tin. Việc cô ấy được vinh danh trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương, trách nhiệm thuộc về ban tổ chức. Họ sẽ phải giải thích với công chúng về quyết định gây tranh cãi để một thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi. Dư luận không nên chỉ trích một cô gái ngoài 20 tuổi vì không đẹp như mọi người mong đợi.

Tuy nhiên, Ngân Anh cũng phải nhân thức rằng, cô nhận được danh hiệu Hoa hậu một cách quá may mắn khi rõ ràng cả Ban tổ chức lẫn những giám khảo của cuộc thi không hiểu hoặc cố tình không muốn hiểu quy chế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thí sinh trong các cuộc thi nhan sắc phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo quy định, trước khi vào cuộc thi, ban tổ chức phải phổ biến và trao quy chế của cuộc thi cho từng giám khảo. Trong khi đó, Ngân Anh đã từng nâng mũi vào năm 2016. Cô đã tháo phần sụn giả trước khi thi, nhưng tóm lại vẫn là đã từng can thiệp dao kéo vào vẻ đẹp.

Thứ hai, trong đêm chung kết, Ngân Anh xuất hiện với đôi môi sưng phồng, mất tự nhiên. Cô giải thích là do bị dị ứng nhưng dù với lý do gì, nó cũng khiến cho vẻ ngoài của cô kém hoàn thiện. Thế mà vẫn cứ đăng quang. Đó là điều hiếm trong các cuộc thi sắc đẹp khiến không ít người nghi ngờ về sự minh bạch của cuộc thi.

Một diễn viên sân khấu dù rất giỏi, diễn rất hay nhưng đúng vào đêm thi tại hội diễn chuyên nghiệp bị khản tiếng, hoặc gặp một sự cố nào đó về sức khỏe nên nói sai lời kịch, ra nhỡ lớp kịch thì ban giám khảo cũng không thể vì anh/chị ấy giỏi mà trao huy chương vàng. “Học tài, thi phận” là như vậy đó.

So sánh như thế để thấy rằng, Ngân Anh quá may mắn khi được đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Cô ấy phải hiểu được điều đó và thể hiện thái độ đúng mực hơn.

Le-Au-Ngan-Anh-8166-1509361289

Ngân Anh trong đêm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

- Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, Ngân Anh nói, cô xứng đáng với ngôi vị đó.

Cô ấy tuyên bố sắc vóc, trí tuệ của mình xứng đáng với ngôi vị đó. Tôi cho rằng, đó là thái độ quá tự tin. Lẽ ra, cô ấy phải hiểu rằng, cô có được danh hiệu đó nhờ may mắn rất nhiều.

Tiếp đến, cô ấy so sánh mình với Nguyễn Thị Thành. Đó là thái độ có chút hằn học, khó chịu với người khác. Đừng viện lý do lỡ lời hay do quá hồi hộp khi đứng trước những câu hỏi hóc búa của phóng viên. Ngân Anh cho rằng mình xứng đáng với chiếc vương miện thì hãy cư xử như một Hoa hậu. Khi đã là người của công chúng phải cân nhắc kỹ từng lời ăn, tiếng nói.

Tôi khẳng định lại một lần nữa, việc Ngân Anh được trao danh hiệu Hoa hậu dù vi phạm quy chế về việc phẫu thuật thẩm mỹ là trách nhiệm thuộc về ban tổ chức, đó không phải là lỗi của Ngân Anh. Tuy nhiên, thái độ của cô ấy sau khi đăng quang thiếu đi sự cầu thị. Và điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của cô trong mắt công chúng.

- Rất nhiều người ủng hộ việc thu hồi vương miện của Hoa hậu Ngân Anh. Ông nghĩ sao về điều này?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã yêu cầu giải trình, báo cáo về vụ việc. Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã yêu cầu phải giải quyết dứt điểm những lùm xùm trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Điều này cho thấy thái độ cương quyết từ phía nhà quản lý.

aaa

 

Ngân Anh nên trả lại vương miện Hoa hậu, đó là sự rút lui trong danh dự.

Nhà văn Chu Thơm

Tôi nghĩ, trong bối cảnh hiện nay, tốt nhất là Hoa hậu Ngân Anh nên trả lại vương miện. Đó là sự rút lui trong danh dự, sẽ không ai trách cô. Nếu có trách, họ sẽ trách ban tổ chức cuộc thi. Họ là người lớn nhưng không dắt đường cho các bạn trẻ.

- Trong trường hợp Hoa hậu Ngân Anh vẫn giữ được vương miện. Điều này sẽ gây hậu quả như thế nào, thưa ông?

Trong luật có quy định cấm các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Nếu bỏ qua trường hợp của Ngân Anh, chẳng khác nào cơ quan quản lý tự bẻ gẫy tính nghiêm minh trong các quy định của mình.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành đã từng bị thu hồi vương miện Á hậu vì chỉnh sửa răng. Nếu Ngân Anh vẫn giữ được ngôi vị Hoa hậu, sẽ là bất công đối với cô gái đến từ Bắc Ninh và rất nhiều người đẹp khác bị loại khỏi các cuộc thi sắc đẹp vì từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện!

Video: Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !