• Zalo

Hoa hậu các dân tộc lên tiếng sau nghi án mua giải

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 11/07/2013 07:06:00 +07:00

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh chính thức lên tiếng sau những ồn ào của dư luận xung quanh việc 'mua giải', 'cặp kè quý tử 15 tuổi'…

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh chính thức lên tiếng sau những ồn ào của dư luận xung quanh việc 'mua giải', 'cặp kè quý tử 15 tuổi'…

Đỉnh điểm của những ồn ào dư luận, khi nhiều trang mạng, báo điện tử đồng loạt đưa tin: Tân Hoa hậu Dân tộc dính 'nghi án tình tiền'; Tân Hoa hậu Dân tộc mua giải 1,5 tỷ đồng, Hoa hậu Dân tộc 'cặp' quý tử 15 tuổi… Nguyễn Thị Ngọc Anh đã quyết định chưa vội xuất hiện.

Lý do bởi, cô gái trẻ thực sự bối rối và không muốn đôi co trên công luận.
Đã bình tĩnh trở lại sau những 'sóng gió', Ngọc Anh đồng ý trò chuyện về tất cả những tin đồn xung quanh danh hiệu cô giành được thời gian qua.

Hoa hậu các dân tộc VN 2013
Phút Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc VN 2013. 
- Khi đến với cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, khát vọng của chị là gì?

Không hẳn là khát vọng, mà có lẽ nên coi đây là một mơ ước của tôi. Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo xứ Thanh. Từ nhỏ, tôi đã mong muốn trở thành một doanh nhân giỏi, một người thành đạt trong cuộc sống và làm được những việc có ích cho xã hội.

Tôi cũng mơ ước được đặt chân tới mọi miền của đất nước cũng như được đến với những đất nước xa xôi, để có thể khám phá những nét đẹp của thiên nhiên, con người, phong tục, tập quán… thậm chí là những món ăn độc đáo ở những nơi ấy.

- Từng chia sẻ, đi thi hoa hậu cho vui, không hy vọng đoạt giải gì. Phải chăng chị đã không tự tin ở bản thân mình?

Tôi không giỏi 'màu mè', nên đúng là đã chia sẻ rất chân thành suy nghĩ của mình với báo chí. Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam có hàng ngàn hồ sơ gửi tham dự và chỉ có 63 thí sinh được chọn vào vòng chung kết.

Các bạn đều là những người đẹp, đại diện cho dân tộc, vùng miền, tỉnh, thành phố quê hương mình; bởi vậy mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng.

Vì thế, nếu nói là tôi tự tin rằng mình sẽ đăng quang thì không hẳn. Tôi chỉ luôn cố gắng hết sức mình và luôn hy vọng sự cố gắng của mình sẽ có kết quả tốt.

- Ngay khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, chị đã dính phải những tin đồn khủng khiếp: mua giải, cặp kè 'quý tử 15 tuổi'. Là một cô gái trẻ, lúc đó chị nghĩ gì?

Những tin đồn sau khi đăng quang thì có lẽ không chỉ riêng mình tôi dính phải. Chuyện các Tân Hoa hậu vướng tin đồn cũng là rất dễ hiểu. Nhưng tôi không thể ngờ những tin đồn lại ác ý tới mức như thế. Tôi đã rất sốc, bức xúc và buồn vì những tin đồn ấy.

Hoa hậu các dân tộc VN 2013
 
Mua giải thì nói thật là kinh tế của tôi không có đủ để làm điều đó, còn chuyện 'tình ái' với 'quý tử 15 tuổi' thì càng không thể xảy ra.

Điều này là vi phạm pháp luật. Một lần nữa, tôi khẳng định rằng với đạo đức và tư cách của tôi thì hoàn toàn không thể xảy ra điều đó.

Cũng rất may là trong suốt thời gian qua, gia đình, người thân, bạn bè và BTC, đặc biệt là cô Kim Hồng, đã luôn ở bên cạnh, động viên tinh thần, giúp tôi vượt qua những tin đồn này, để khẳng định sự trong sạch và xứng đáng của mình với ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi mang nhiều ý nghĩa này.

- Người ta cho rằng, tin đồn, thị phi chính là phép thử mà hoa hậu phải vận dụng tài - trí để vượt qua. Chị có nghĩ vậy? Bản thân chị đã phải làm gì để vượt qua sóng gió?

Tôi cũng nghĩ rằng 'Lửa thử vàng, gian nan thử sức'. Khi đối mặt với những tin đồn ác ý như vậy, tôi thấy rất buồn và nhiều lần phải rơi nước mắt, nhưng rồi nghĩ lại thì mình không làm gì sai, không làm gì vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, nên mình càng phải cố gắng hơn.

Tôi nghĩ bên cạnh mình còn gia đình, bạn bè… luôn hy vọng và yêu quý mình, nên tôi sẽ cố gắng, tiếp tục cố gắng nữa, trước hết là vì bản thân mình và vì những người yêu thương mình; và hơn nữa, để chứng minh cho những người đã đưa ra tin đồn, là mình xứng đáng với danh hiệu này. Tôi sẽ không để những tin đồn 'đánh gục' mình.

Hoa hậu các dân tộc VN
 
- Đã trở thành Hoa hậu, chị mong mình sẽ đi theo con đường của hoa hậu nào: Hoàng Nhung, Ngọc Hân, Mai Phương Thúy, Diệu Hoa... hay TS - Hoa hậu Kim Hồng?

Tôi thần tượng cô Kim Hồng. Cô thành đạt, sống rất tình cảm, luôn nghĩ tới lợi ích chung.

- Kế hoạch hành động của chị trong nhiệm kỳ này là gì?

Hiện tại tôi rất muốn làm nhiều việc, nhưng để làm được những việc có ích thì cũng cần có kế hoạch và thời gian. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng để làm tốt trách nhiệm xã hội của một Hoa hậu, tham gia các công tác từ thiện, quảng bá cho cuộc thi và cho đất nước. Bên cạnh đó, tôi sẽ tiếp tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện bản thân mình.

Theo Hà Chi - Thể thao & Văn hóa 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều