Hoá đơn tiền điện sẽ tăng gấp đôi trong tháng 6

Hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao tới mức nào khi thời tiết được dự báo trải qua 10 đợt nắng nóng lên tới 41 độ C trong các tháng cao điểm.

Chiều 15/6, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết, hoá đơn điện của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Hà Nội có thể sẽ cao gấp 2 lần so với tháng trước hoặc có khách hàng cao gấp 1,5 lần hoặc hơn. Điều này phụ thuộc vào số ngày nắng nóng và ngày chốt số điện.

Sản lượng điện tiêu thụ dự kiến tăng 60% trong tháng 6. Tuy nhiên, theo ông Tuấn khả năng ảnh hưởng của từng khách hàng là khác nhau vì phụ thuộc kỳ ghi chỉ số.

Hoa don tien dien se tang gap doi trong thang 6 hinh anh 1

EVN dự đoán, hóa đơn tiền điện trong tháng 6 của các hộ gia đình sẽ tăng gấp đôi do nắng nóng kéo dài

“Không ngoại trừ hoá đơn điện có thể tăng 200%, thậm chí hơn. Cầu Giấy là khu tập trung nhiều chung cư cao tầng, sản lượng điện tiêu thụ tăng 170% so với hồi tháng 3-4, con số lên khoảng 4,5-4,8 thậm chí lên mức 5 triệu kWh”, ông Tuấn cho biết.

Về tình hình cung ứng điện, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội ( EVN Hà Nội) cho biết, hiện tượng El Nino tiếp tục tác động đến thời tiết các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ trong đó có TP. Hà Nội, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp các đợt nắng nóng xảy ra từ đầu tháng 5 và chủ yếu tập trung vào các tháng 5,6,7. Toàn mùa có từ 7-9 đợt nắng nóng, nhiệt độ cao tuyệt đối lến tới 39-41 độ C.

“Tại một số khu vực có tốc độ tăng trưởng cao như Long Biên, Cầu Giấy, Hà Đông, EVN Hà Nội đã tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ cũng như có phương án san tải các trạm biến áp 110kV…”, đại diện EVN cho biết.

EVN Hà Nội cũng công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố và yêu cầu các Công ty điện lực trực thuộc tăng cường công tác ứng trực với hàng nghìn ca trực.

“Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, tuyệt đối không tạm ngừng cung cấp điện để duy tu bảo dưỡng thiết bị khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên trừ các trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe doạ an toàn lưới điện đảm bảo cung cấp điện liên tục tại các trạm bơm, nhà máy sản xuất nước sạch”, đại diện EVN nhấn mạnh.

Nguồn: Bizlive
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.