Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hóa đơn tiền điện 2 tỷ đồng/tháng

Một gia đình sống tại Oak Park, ngoại ô thành phố Chicago, Mỹ hồi cuối tuần trước đã suýt ngã ngửa khi nhìn thấy tờ hoá đơn tiền điện hàng tháng của họ lên tới 107.625 USD (tương đương khoảng hơn 2 tỷ VND). Đây là số tiền còn lớn hơn số tiền sử dụng điện trong cả 1 năm của bất kỳ gia đình nào.

» Gas, điện tăng giá chóng mặt: Dùng bếp từ hay bếp gas?
» 2012: Giá điện sẽ tăng theo giá nguyên liệu
» Tăng giá điện, Bộ Công thương nói gì?
» EVN tăng giá điện có phải để bù lỗ?
» Giá điện sinh hoạt mức cao nhất gần 2.100 đồng/kWh

 
Gia đình ông bà Rajter tháng trước đã sử dụng 2.236 kilowatt điện và phải trả hoá đơn 276 USD (khoảng hơn 5 triệu đồng). Nhưng tháng sau, số điện mà gia đình này sử dụng không hiểu sao đã vọt lên tới 1.647.499 số và vì thế, hóa đơn tiền điện của họ lên con số khổng lồ là gần 108.000 USD.
 
“Riêng tiền thuế trên hoá đơn đã lên tới 16.000 USD (tương đương 320 triệu đồng), bà Rajter cho biết khi vẫn còn chưa hết sốc.
 
Lo lắng càng tăng khi gia đình Rajter đã đăng ký dịch vụ chi trả hoá đơn tự động. Rất may là sau đó, gia đình này đã liên lạc ngay lập tức với công ty cung cấp điện Intergrys và công ty thu tiền điện ComEd để thông báo tình hình.
 
“Tưởng tượng xem nếu chúng tôi không xem xét lại hoá đơn, nó có thể sẽ vét sạch toàn bộ tiền trong tài khoản của tôi”, ông Rajter nói.
 
Trong khi chưa tìm ra được nguyên nhân khiến số điện sử dụng nhà ông bà Rajter tăng vọt một cách kỳ lạ và khó hiểu như trên thì công ty ComEd đảm bảo sẽ không trừ bất kỳ đồng nào trong tài khoản của gia đình Rajter.

Lệ Quyên/ VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN