Hoá đơn khách sạn gần 100.000 USD của Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích gay gắt

Thế giớiThứ Bảy, 03/11/2018 13:12:00 +07:00

Chuyến đi tháng 10 của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đến châu Phi chưa bao giờ hết gây tranh cãi khi mới đây, theo ghi chép chi tiêu liên bang, tiền khách sạn bà sử dụng tại Ai Cập chỉ trong vài giờ đã lên đến gần 100.000 USD.

Theo Vanity Fair, hóa đơn khách sạn của phu nhân Tổng thống Mỹ tại Cairo, Ai Cập trong chuyến đi hồi tháng 10 tiêu tốn của những người nộp thuế lên đến 95.050 USD. Dù vậy, theo người phát ngôn Stephanie Grisham, bà Trump thậm chí không ngủ lại khách sạn InterContinental Semiramis qua đêm và chỉ ở Cairo khoảng 6 giờ đồng hồ.

melania trump-airplaine

 Bà Trump bị tố chi gần 100.000 USD tiền khách sạn cho 6 giờ ở Ai Cập. (Ảnh: Carolyn Kaster/AP/REX/Shutterstock)

Vẫn chưa rõ Đệ nhất phu nhân và các nhân viên tính toán hóa đơn khách sạn như thế nào. Nơi bà Trump ở tại Cairo có giá phòng từ 119 USD đến 699 USD cho phòng tổng thống.

Ngoài câu chuyện hóa đơn ở Ai Cập, chuyến đi châu Phi của bà Trump cũng gây tranh cãi vì chiếc mũ được cho là mang màu sắc thực dân không phù hợp mà bà sử dụng. Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News được ghi lại trong chuyến đi, bà Trump khẳng định mọi người nên tập trung hơn vào những gì bà làm thay vì những vì bà mặc.

Hóa đơn của bà Trump tại khách sạn Ai Cập cao hơn đáng kể so với số tiền 77.345,35 USD mà chính phủ Mỹ sử dụng cho hai đêm của Tổng thống Trump ở sân golf Scotland, cùng với con trai Eric, Chánh văn phòng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders và giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino.

Theo Quartz, đệ nhất phu nhân dừng chân tại Cairo, Ai Cập sau khi đến Ghana, Malawi, Kenya. Các khoản chi ghi trong hoá đơn tại khách sạn ngày 30/9, khoảng 1 tuần trước khi bà Trump đến ngày 6/10, với mô tả đơn giản: “FLOTUS (Đệ nhất phu nhân Mỹ) thăm các phòng khách sạn." mà không nói rõ thêm số phòng được thuê hay các thông tin phòng nghỉ. 

Khách sạn Semiramis Intercontinental nằm bên bờ sông Nile tại trung tâm Cairo. Các tiện ích ở đây bao gồm bể bơi trên tầng mái, wifi miễn phí.

Video: Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc chiếc áo gây tranh cãi khi đến thăm trẻ em nhập cư

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn