• Zalo

Hóa đơn điện thoại 100 triệu đồng, bố mẹ tá hỏa

Kinh tếThứ Ba, 10/06/2014 04:30:00 +07:00

(VTC News) – Hóa đơn tiền điện thoại đến hơn 2.900 bảng (hơn 100 triệu đồng) do con gái vào Facebook khi sử dụng gói chuyển vùng quốc tế khiến bố mẹ tá hỏa.

(VTC News) – Hóa đơn tiền điện thoại đến hơn 2.900 bảng (hơn 100 triệu đồng) do con gái vào Facebook khi sử dụng gói chuyển vùng quốc tế khiến một cặp bố mẹ người Anh tá hỏa.

Carissa Grice (18 tuổi, Anh) khiến bố mẹ phát hoảng khi hóa đơn điện thoại di động lên đến 2.907 bảng (hơn 100 triệu đồng). Được biết, Grice dùng điện thoại của mẹ để vào Facebook trong khi đi nghỉ ở khu nghỉ mát Antalva (Thổ Nhĩ Kỳ), trong đó cô đã tải 630MB dữ liệu.

Để sử dụng di động khi ra ngoài liên minh châu Âu, người dùng có thể mua gói "Data Bundle" với mức giá 8 bảng/MB của Orange. Mặc dù, mức giá gói này đã giảm đáng kể chi phí nhưng vẫn đắt hơn khi dùng ở Anh. Một gói của Orange cho dùng tối đa lên đến 20 MB với mức giá 3 bảng/ngày. Nếu khách hàng dùng lên đến 100 MB thì mức giá là 10 bảng/ngày.

Carissa Grice

Ông Robert nói: "Chúng tôi đã mua gói chuyển vùng trước khi đi du lịch nhưng rõ ràng là không dùng đủ. Hóa đơn thật kinh khủng, vượt xa khả năng chi trả".

Carissa Grice tuyên bố cô chỉ được sử dụng điện thoại di động để vào mạng xã hội Facebook, Twitter và Whatsup để nói chuyện với bạn bè ở nhà. Cô cũng tin rằng đã dùng wifi trong khách sạn mà cả gia đình đã ở trong chuyến du lịch và không hề hay biết việc bị tính phí 8 bảng/MB dữ liệu

Phía Orange cho biết, hãng đã gửi một số tin nhắn văn bản đến điện thoại để hỏi về việc sử dụng dữ liệu quá lớn của khách hàng và yêu cầu các hóa đơn phải được thanh toán đầy đủ.

"Chúng tôi biết khách hàng muốn sử dụng điện thoại khi ra nước ngoài và đó là lý do tại sao hãng có các gói tùy chọn theo nhu cầu. Trong trường hợp này, Grice mua một gói không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Như một hành động thiện chí, chúng tôi đã tính toán lại hóa đơn”, phát ngôn viên của Orange cho hay.

Hóa đơn điện thoại của Grice đã được giảm từ hơn 2.900 bảng xuống còn 200 bảng (tức 7 triệu đồng).

Đầu năm nay, một người dùng khác là Katie Bryan (43 tuổi, Anh) cũng đã choáng váng khi nhận được hóa đơn 2.609, 31 bảng Anh sau khi tải một ứng dụng trong kỳ nghỉ ở Nam Phi.

Nghi Dung

.


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !