Hoa chưa nở, Đà Lạt hủy lễ hội hoa mai anh đào

(VTC News) - Cận ngày diễn ra lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt, nhưng Ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ chương trình vì lý do ảnh hưởng của thời tiết thất thường, hoa không nở.

Ngày 6/2, bà Nguyễn Thị Nguyên (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng) cho biết, Lễ hội hoa anh đào dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13/2 sẽ phải hủy bỏ, vì lý do hoa không nở được.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần đầu tiên dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa tháng 1/2017, với không gian chính là Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và trung tâm TP.Đà Lạt. Đây là khu vực có diện tích hoa anh đào trồng tập trung lớn nhất TP. Kinh phí dự kiến là 7 tỷ đồng do các doanh nghiệp đầu tư tại hồ Tuyền Lâm đóng góp. Tuy nhiên lễ hội phải hủy bỏ.

Hoa chua no, Da Lat huy le hoi hoa mai anh dao hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Theo bà Nguyên, vì năm nay Đà Lạt ít lạnh và mùa mưa kéo dài, thậm chí đến sau Tết Nguyên đán vẫn có mưa lớn. Nên nụ hoa bắt đầu bung nở thì gặp mưa lớn lập tức bị rụng và bung lá. Vì vậy, nhà tổ chức đã phải dời ngày và ấn định từ ngày 11 đến 13/2/2017.

Theo ghi nhận, hiện nay, chỉ rất ít cây mai anh đào tại trung tâm TP.Đà Lạt nở hoa. Phần lớn, các cây vẫn chưa đơm nụ, nhiều cây đã bắt đầu ra chồi non, đồng nghĩa với việc cây đó sẽ không có hoa.

>>> Đọc thêm: Chiêm ngưỡng đảo hoa anh đào đẹp ngất ngây ở Điện Biên

Video: Chiêm ngưỡng đảo hoa anh đào đẹp ngất ngây ở Điện Biên

Thy Huệ
Bình luận