Dân bị lên án hôi của sau tai nạn chết người: Chính quyền lên tiếng

(VTC News) - Chính quyền xã Quy Hậu (Hòa Bình) vừa có văn bản thông tin chính thức về vụ việc người dân địa phương bị lên án hôi của sau tai nạn giao thông làm hai người chết.

Liên quan đến vụ việc dân hôi của sau tai nạn chết người ngày 22/5, Ủy ban nhân dân xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vừa ra văn bản thông tin chính thức về vụ việc.

Dan bi len an hoi cua sau tai nan chet nguoi: Chinh quyen len tieng hinh anh 1

Chính quyền địa phương khẳng định thông tin người dân hôi của là không chính xác. (Ảnh chụp màn hình) 

Văn bản nêu rõ, hồi 00h ngày 18/5, một chiếc xe tải chở cám mang biển kiểm soát 27C–027.89 đã không may đâm vào vách núi tại địa phận dốc Quy Hậu (Quy Hậu, Tân Lạc, Hòa Bình). Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Video: Sự thật mang công nông đến hôi của sau tai nạn giao thông

Do chiếc xe đâm vào vách núi nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lúc này, lực lượng chức năng công an tỉnh đã phối hợp cùng công an xã dân quân tự vệ tập trung bốc dỡ số bao tải hàng hóa (cám công nghiệp) đã vùi lấp hết buồng lái xuống để cứu người còn mắc kẹt bên trong.

Trong suốt quá trình cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, không có tình trạng người dân tự ý lấy hàng hóa của xe gặp nạn mang đi.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, chủ cửa hàng cám công nghiệp đến hiện trường thông báo thuê người bốc vác số cám còn nguyên vẹn tại hiện trường.

Dan bi len an hoi cua sau tai nan chet nguoi: Chinh quyen len tieng hinh anh 2

Người dân xã Quy Hậu bức xúc khi nghe tin cho rằng mình hôi của sau tai nạn giao thông. 

Số cám bị rách và rơi vãi ra đường chủ cửa hàng không lấy lại và cho người dân được phép lấy mang về.

Trong khi người dân địa phương đang lấy số cám bị rơi vãi giữa đường thì một số người đi đường bắt gặp và chụp ảnh lại rồi đưa lên mạng xã hội thông tin rằng người dân hôi của sau tai nạn.

Trước những thông tin thiếu chính xác đó, Ủy ban nhân dân huyện Quy Hậu đề nghị các cơ quan báo chí đã đăng tin không đúng sự thật đề nghị gỡ bỏ, đính chính nội dung nhằm ổn định tình hình dư luận, tránh tạo ra một hiệu ứng xấu trong dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự của xã.

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU