Hoa anh đào tô điểm sắc xuân cho 'Thành phố vì hòa bình'

(VTC News) - Mỗi dịp xuân về, Tập đoàn AEON lại cùng đông đảo tình nguyện viên hào hứng tham gia lễ trồng hoa anh đào tại công viên Hòa Bình (Hà Nội), tô điểm cho “thành phố vì hòa bình” thêm rạng rỡ.

Buổi lễ năm nay có sự tham dự của ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hoa anh dao to diem sac xuan cho 'Thanh pho vi hoa binh' hinh anh 1

 Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu.

Lễ trồng hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình được khởi động từ năm 2017. Qua hai năm thực hiện, Quỹ Môi trường AEON cùng AEONMALL Việt Nam đã trồng 700 cây hoa anh đào tại Hà Nội. Nhằm duy trì và tiếp nối hành trình trồng 1 triệu cây xanh tô điểm thủ đô của TP Hà Nội, năm nay, 1000 cây hoa anh đào Nhật Bản đã được đưa sang Việt Nam và tiếp tục được trồng tại Công viên Hòa Bình với sự góp sức của 350 tình nguyện viên đến từ các công ty thành viên thuộc Tập đoàn AEON, Ngân hàng Mizuho cũng như các đối tác và sinh viên từ các trường đại học.

Hoa anh dao to diem sac xuan cho 'Thanh pho vi hoa binh' hinh anh 2

 Các đại biểu tham gia Lễ trồng hoa anh đào.

Để đưa 1000 cây hoa anh đào từ Nhật Bản về Việt Nam và giúp những cây anh đào ấy nở rộ, tươi tốt, rất nhiều chuyên gia về thổ nhưỡng đến từ Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau làm việc, nghiên cứu và thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp chăm bón mới tốt hơn, đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng hoa anh đào “chuẩn Nhật” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chuyên gia hai nước hi vọng sẽ có thể đưa con số xấp xỉ 90% cây hoa anh đào sống sót của năm 2017 và 2018 lên cao hơn nữa trong năm 2019 này.

Hoa anh dao to diem sac xuan cho 'Thanh pho vi hoa binh' hinh anh 3

Các đại biểu tham gia trồng cây 

Việc tổ chức hoạt động trồng hoa anh đào thường niên không chỉ góp phần giúp Quỹ Môi trường AEON và AEONMALL Việt Nam truyền tải thông điệp tích cực về hành động trồng cây xanh bảo vệ môi trường đến cộng đồng dân cư tại Hà Nội nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung mà còn mang lại bầu không khí mới mẻ, tràn đầy sức sống cho thành phố; đồng thời tạo nên không gian vui chơi xanh mát cho người dân thủ đô và giúp Công viên Hòa Bình trở thành một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước khi tới thăm Hà Nội.

Hoa anh dao to diem sac xuan cho 'Thanh pho vi hoa binh' hinh anh 4

Ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam 

Ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc AEONMALL Việt Nam chia sẻ: “Một trong những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn AEON và AEONMALL Việt Nam hết sức chú trọng khi mở rộng kinh doanh tại một quốc gia khác đó là tạo nên niềm hạnh phúc. Thông qua hoạt động này, chúng tôi hi vọng có thể đem đến một không gian thanh bình và tràn ngập sắc hoa anh đào giữa bộn bề nhộn nhịp của cuộc sống đô thị.”

Chia sẻ về hành trình mang màu xanh đến với dải đất hình chữ S, ông Naoki Hayashi, Giám đốc Điều hành Quỹ Môi trường AEON cho biết: “Là một doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững gắn với yếu tố môi trường, chúng tôi rất chú trọng vào công tác trồng và bảo vệ cây xanh; đó cũng là lí do thúc đẩy chúng tôi có những hoạt động thiết thực kể từ khi mới vào Việt Nam.

Hoa anh dao to diem sac xuan cho 'Thanh pho vi hoa binh' hinh anh 5

 Tình nguyện viên tham gia trồng cây.

Vào năm 2010, chúng tôi tiến hành trồng 75.000 cây xanh tại Thừa Thiên Huế, tiếp đến là 15.000 cây xanh tại Vườn Quốc gia Ba Vì vào năm 2014; đến nay, chúng tôi cũng đã trồng tổng cộng 1.700 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình, Hà Nội. Chúng tôi rất vinh dự được chung tay giữ gìn một Việt Nam tươi đẹp, cũng như đóng góp vào quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam".

Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam là một nhà phát triển trung tâm thương mại chuyên biệt được thành lập từ năm 2013. Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi đã nỗ lực tạo ra các trung tâm thương mại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, khuyến khích các hoạt động kinh tế ở địa phương, và đóng góp vào cuộc sống, văn hoá cộng đồng.

Chúng tôi mong muốn mọi thành viên trong cộng đồng có một cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Ngoài các hoạt động mua sắm giải trí, chúng tôi đang nỗ lực kiến tạo các Happiness Mall, nơi mang lại niềm vui thông qua các chương trình thú vị, thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người.

Thùy Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.