• Zalo

Hoa anh đào Nhật Bản, mai vàng Yên Tử khoe sắc rực rỡ ở Quảng Ninh

Thời sự Thứ Bảy, 11/03/2017 19:38:00 +07:00

70 cây, 5.000 cành hoa anh đào Nhật Bản và 60 cây mai vàng Yên tử cùng nhau khoe sắc, phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách ở TP Hạ Long (Quảng Ninh).

1

Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/3 tại Quảng trường 30-10 (TP Hạ Long). Lễ hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động năm du lịch Quốc gia  và tuần du lịch Hạ Long, Quảng Ninh năm 2017. (Ảnh: Khải Phong)

2

Lễ hội sẽ trưng bày 70 cây, 5.000 cành hoa anh đào Nhật Bản và 60 cây mai vàng Yên Tử  phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách. (Ảnh: Khải Phong)

3

Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử 2017 có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản do các nghệ sỹ 2 nước trình diễn. Đây cũng là dịp để giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản đến với người dân Việt Nam. (Ảnh: Khải Phong)

4

Trước giờ khai mạc, hàng nghìn du khách đã đến chiêm ngưỡng, tạo dáng, ghi lại khoảnh khắc đẹp bên những cánh hoa đào đang nở rộ.  (Ảnh: Khải Phong)

Video: Hoa anh đào Nhật Bản, mai vàng Yên Tử đua nhau khoe sắc tại Hạ Long, Quảng Ninh (Khải Phong)

6

Mai vàng Yên Tử  là loài hoa quý hiếm, riêng có của vùng non thiêng Yên Tử, gắn với lịch sử và sự nghiệp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. (Ảnh: Khải Phong)

7

Mai vàng Yên Tử được các nghệ nhân chăm sóc kỹ lưỡng nên hoa nở rộ, nở đều đúng dịp lễ hội.  (Ảnh: Khải Phong)

8

Cận cảnh những đoá mai vàng Yên Tử (Ảnh: Khải Phong)

9

Mai vàng Yên Tử là loài hoa có 5 cánh, màu vàng chanh, cánh hoa hình rẻ quạt, mỏng, viền cánh hoa lượn sóng và xếp thưa, tách rời nhau, hoa có mùi thơm dịu, không hắc.  (Ảnh: Khải Phong)

10

Nhiều cây mai vàng có thế lạ, đẹp mắt góp mặt trong lễ hội.  (Ảnh: Khải Phong)

12

 (Ảnh: Khải Phong)

13

 (Ảnh: Khải Phong)

Khải Phong - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin