• Zalo

'Hồ vô cực' ở Nha Trang vẫn là đống đổ nát sau 9 tháng xảy ra thảm họa

Thời sự Thứ Hai, 12/08/2019 08:21:00 +07:00

Người dân bị sập nhà do vỡ hồ vô cực ở dự án Hoàng Phú không còn cách nào khác, buộc phải về lại nơi cũ dựng nhà ở tạm.

Video: Nạn nhân hồ bơi vô cực ở Nha Trang sống trong sợ hãi khi mưa lớn

 

ho-vo-cuc

Trước ngày 18/11/2018, vị trí này được chủ đầu tư dự án nhà ở cao cấp Hoàng Phú, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa, đào lên lấy đất để xây dựng hồ bơi vô cực, phục vụ du khách và người mua nhà thư giãn.

ho-vo-cuc-1

Khoảng 6h ngày 18/11/2018, bờ bao hồ vô cực vỡ, hàng nghìn mét khối nước, kèm đất đá từ trên dự án đổ ầm ầm xuống khu dân cư Hòa Tây (phường Vĩnh Hòa), san phẳng gần 10 ngôi nhà phía dưới, 4 người trong một gia đình bị cuốn trôi, vùi lấp tử vong.

ho-vo-cuc-2 3

Sau gần 9 tháng, nơi đây vẫn là đống đổ nát. Vị trí hồ bị vỡ vẫn chưa được khắc phục, những mảng đất đá vẫn chực chờ "vỡ ra" đổ ập xuống khu dân cư phía dưới.

ho-vo-cuc-3 3

Sự kinh hãi vẫn còn hằn trên khuôn mặt của người dân nơi đây, nhưng vì hoàn cảnh họ buộc phải quay về dựng tạm nhà để ở. "Không còn cách nào khác, chúng tôi chờ đợi chủ đầu tư bồi thường, nhưng 9 tháng qua chưa có đồng nào ngoài tiền hỗ trợ ban đầu. Biết là nguy hiểm, nhưng tình thế bắt buộc. Hễ trời mưa là dắt con, dọn đồ đi ở nhờ, dũng cảm mấy cũng không dám ở lại", anh Lê Xuân Tân tâm sự.

ho-vo-cuc-4 5

Sau 9 tháng, cả một vùng rộng lớn vẫn là đống đất đá ngổn ngang. Chiếc ôtô bẹp dúm vì bị vùi lấp được chủ nhân đào lên phơi nắng chờ chủ đầu tư bồi thường. "Họ không coi tài sản dân ra gì, ôtô tôi bẹp dúm do đất đá từ hồ vô cực đổ xuống mà họ bảo không có trách nhiệm gì. Tôi đã kiện họ ra tòa", người chủ xe nói.

ho-vo-cuc-5 7

Sau trận lũ lở đất, anh Lê Xuân Tân cũng thuê người đào bới lấy lại tài sản nhưng chẳng còn gì, ngoài mãnh vỡ của chiếc môtô. "Cả 4 chiếc xe máy đều nằm sâu dưới đất, đào được 2 cái thì nát vụn nên để vậy làm kỷ niệm về ngày khủng khiếp đó", anh Tân gượng cười nói.

ho-vo-cuc-6 6

Những gì còn sót lại của chiếc xe đạp điện của gia đình anh Ngô Văn Ửng.

ho-vo-cuc-7 8

Phía dưới hồ vô cực của dự án Hoàng Phú là hàng nghìn khối đất đá nằm ngổn ngang suốt 9 tháng nay. "Ai cũng chờ chủ đầu tư bồi thường nhưng mãi không thấy đâu, giờ muốn dọn đống đất đá cũng phải có tiền, mà tài sản mất sạch hồi vỡ hồ rồi. Dân đây toàn lao động tay chân nên giờ kiếm tiền đắp đuổi qua ngày và đợi...", ông Ngô Văn Ửng bỏ dở câu nói, thở dài.

ho-vo-cuc-8 9

Chỗ đất này từng là ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ và 2 đứa con nhỏ. Trận sạt lở sáng 18/11/2018 đã san phẳng toàn bộ, cuốn trôi cả 4 thành viên trong gia đình tử vong.

ho-vo-cuc-9 10

Người thân của 4 nạn nhân cắm tạm những nén nhang ngay nền nhà cũ đã bị lũ san phẳng.

ho-vo-cuc-10 11

Vị trí hồ bơi vô cực, nơi chứa quả "bom nước" trước khi vỡ vào sáng 18/11/2018. Sau gần một năm, nơi đây vẫn chưa được chủ đầu tư san ủi, khắc phục.

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Hồ vô cực' ở Nha Trang vẫn là đống đổ nát sau 9 tháng xảy ra thảm họa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin