• Zalo

'Hố tử thần' nuốt trọn đường, kéo ngôi nhà 2 tầng sụt lún 4m ở Hà Nội

Thời sự Thứ Tư, 03/07/2019 17:25:00 +07:00

"Hố tử thần" xuất hiện nuốt trọn một đoạn đường đồng thời cuốn ngôi nhà 2 tầng nghiêng xuống miệng hố, may mắn không gây thiệt hại về người.

Chiều 3/7, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 18h55 ngày 2/7, tại xã xảy ra tình trạng sụt lún khiến một ngôi nhà 2 tầng bị lún sâu và một đoạn đường ngõ xóm bị nứt gãy.

Theo ông Hoành, căn nhà bị sụt lún là của gia đình anh Vũ Văn Hào (ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến), ngay sau khi hiện tượng sụt lún xảy ra, gia đình báo cáo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã huy động công an, dân quân đến khu vực sụt lún để giúp người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, xã cũng báo với Ban chỉ huy quân sự huyện và các cấp lãnh đạo.

sut nha

Căn nhà bị lún sâu xuống "hố tử thần", một đoạn đường cũng bị "nuốt" trọn. 

“Chỉ trong vòng 20 phút, người và tài sản của gia đình anh Vũ Văn Hào được di dời đến nơi an toàn. Ngoài ra, có 3 hộ xung quanh có hiện tượng rạn nứt nền đất nên lực lượng chức năng tập trung di dời các hộ đó đến nơi an toàn.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ căn nhà 2 tầng, diện tích 110m2 của gia đình anh Vũ Văn Hào bị sụt lún sâu khoảng 4m. Với tình trạng sụt lún này không thể khắc phục được.

Do đó, chúng tôi vẫn đang lập chốt canh từ 19h hôm qua đến bây giờ và duy trì canh gác 24/24, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại”, ông Hoành nói.

Chủ tịch UBND xã An Tiến cho biết, ngôi nhà của gia đình anh Hào được xây dựng từ năm 2017, ước thiệt hại khoảng 700-800 triệu đồng, may mắn thời điểm sự cố xảy ra, bên trong ngôi nhà của anh Hào không có người nên không xảy ra thương vong.

Ngoài ra, tuyến đường liên thôn cạnh nhà anh Hào bị nứt gãy, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của mọi người vì ở gần đó vẫn còn một tuyến đường khác để người dân di chuyển.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều