• Zalo

'Hố tử thần' lại bất ngờ xuất hiện

Thời sựThứ Hai, 30/09/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News)- Một “hố tử thần” xuất hiện trên mép đường thông sâu vào một nhà dân khiến nhiều người lo ngại.

(VTC News) - Một “hố tử thần” xuất hiện trên mép đường thông sâu vào một nhà dân khiến nhiều người lo ngại.

Sáng 30/9, lực lượng công nhân công ty TNHH Dịch vụ công ích quận 3 đã có mặt tại hiện trường hẻm số 386, đường Lê Văn Sỹ (P.14, Q.3, TP.HCM) để xác định nguyên nhân gây sụp lún bề mặt đường và tiến hành khắc phục sự cố.

TP.HCM, hố tử thần, khoét hàm ếch, quận 3, Lê Văn Sỹ, nhà dân
Hiện trường "hố tử thần" ngay trước nhà dân
Hố tử thần xuất hiện trên hẻm 386, cách mặt đường Lê Văn Sỹ khoảng 15 mét. Vị trí hố nằm choán hết mặt tiền của căn nhà số 62 với chiều rộng hơn 1 mét, dài gần 3 mét và sâu hơn 1 mét.

Phía bên trong miệng hố có khoét hàm ếch loang rộng, thông sâu vào căn nhà 62. Quan sát thấy, phía dưới có một đường cống dẫn nước sinh hoạt đang chạy qua với nhiều đoạn bị vỡ vụn khiến nước chảy tràn ra xung quanh.

Người dân ngụ tại đây cho biết, chiều 28/9, sau khi một chiếc xe tải chạy ngang qua khu vực làm bề mặt đường sụp lún nặng. Lo ngại hố tử thần có thể gây nguy hiểm cho người dân qua lại, một số người đã gọi điện trình báo cho lực lượng chức năng biết.

TP.HCM, hố tử thần, khoét hàm ếch, quận 3, Lê Văn Sỹ, nhà dân
Phía trong lòng hố có khoét hàm ếch loang rộng hai bên, nước đang chảy thành dòng
Có mặt tại hiện trường, một cán bộ của công ty TNHH Dịch vụ công ích quận 3 cho biết, chiều 28/9, sau khi nhận được tin báo của người dân, phía công ty đã cử công nhân đến phong tỏa, rào chắn, đặt cảnh báo xung quanh hố. Đến sáng 30/9, công ty mới cho công nhân xuống khai quật hố, xác định rõ nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xuất hiện ‘hố tử thần’ được xác định là do hệ thống đường cống này đã quá cũ, không chịu tác động của trọng lượng xe cộ qua lại nên bị vỡ vụn bên trong. Mưa xuống nước hút hết lớp chân đất cát tạo thành các khoảng hở rồi loang rộng.

Theo đó, “hố tử thần” sẽ được công ty TNHH Dịch vụ công ích quận 3 tiến hành khắc phục trong chiều cùng ngày nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.


Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !