• Zalo

Hồ Trung Dũng nói về áp lực kiếm tiền

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 27/01/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Hồ Trung Dũng tự nhận 31 là tuổi là quá già và chia sẻ về áp lực kiếm tiền.

(VTC News) - Hồ Trung Dũng tự nhận 31 là tuổi là quá già và chia sẻ về áp lực kiếm tiền.

- Lý do nào khiến anh nhận lời làm giám khảo cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao tuổi Teen?

Lúc BTC đề cập việc mời làm BGK Dũng hơi bất ngờ, vì dòng nhạc Dũng đang theo đuổi là dòng nhạc trữ tình chứ không hẳn là nhạc trẻ.

Nhưng có ba lý do khiến Dũng nhận lời, thứ nhất là chương trình năm nay định hướng cho các thí sinh chứ không chỉ đơn thuần là chấm điểm, hướng các thí sinh không chỉ đến hình ảnh vui tươi nhí nhảnh tuổi Teen, mà có sự chín chắn và suy nghĩ nhất định.

Hồ Trung Dũng cùng Ngô Phương Lan làm giám khảo Miss Teen 2012 
Thứ hai khi Dũng biết người cùng ngồi ghế giám khảo với mình là Ngô Phương Lan, Dũng thấy vui và tin rằng hai người sẽ gặp nhau trong quan điểm.

Thứ ba là tuy dòng nhạc của Dũng là dòng nhạc trữ tình, mọi người thường nghĩ khán giả sẽ già, nhưng khi có những khán giả là Teen Dũng rất bất ngờ, nên cũng muốn cùng tham gia một chương trình tuổi Teen để xem các bạn trẻ ngày nay suy nghĩ như thế nào.

Và sau khi tham gia, Dũng đã có những khoảng thời gian rất vui, được trẻ lại, và  được truyền đạt những kinh nghiệm của người đi trước.

- Anh cảm nhận như thế nào về những thí sinh năm nay?


Dũng cảm giác các thí sinh bây giờ đa dạng hơn, giỏi hơn, tự tin hơn, dám thử sức hơn, nhưng ngược lại, các bạn được chiều chuộng nhiều hơn và có nhiều bạn đỏng đảnh hơn.

Ví dụ bên cạnh những thí sinh xinh đẹp, được gia đình chăm sóc đầy đủ thì có bạn Thùy Dung có một hoàn cảnh hoàn toàn khác khiến Dũng khâm phục cô bé này chẳng hạn.

Hoặc trong khâu nấu ăn, thấy rõ ràng, bạn Nha Trang bị suy sụp hoàn toàn, hoặc rất nhiều bạn chưa bao giờ vào bếp.

Nhìn vào tổng thể 12 bạn thí sinh, Dũng thấy rất đa dạng và ngày càng hoàn thiện trong môi trường hiện tại.

- Nhiều bạn trẻ tham gia các cuộc thi là để tìm kiếm cơ hội tấn công vào showbiz, dường như nhiều người trẻ bây giờ họ nhìn thấy ánh hào quang quá lớn của nghệ thuật, và đôi khi, họ dấn thân?


Có, có những bạn có một số tài năng đã xem mình là một ngôi sao. Điều ấy cũng dễ hiểu và không phải là quá xấu, vì khi ai đó đã nhận ra tài năng của mình và quyết tâm đi theo nó sẽ thành công. Nhưng đôi khi các bạn chưa hiểu hết trong showbiz có những cái gì, và để thành công trong showbiz không phải chuyện đơn giản.

Nhiệm vụ của Dũng là đưa ra những lời khuyên, ví dụ như để làm người mẫu ảnh thì cần điều gì, muốn làm ca sĩ các em phải như thế nào. Bên cạnh cách làm việc còn có đạo đức nghề nghiệp và phải luôn trau dồi chuyên môn. Nghệ thuật chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, và để đến được thành công, là cả một chặng hành trình dài.

- Anh đánh giá cao gương mặt nào năm nay?

Mỗi gương mặt là một cá tính riêng, một vẻ đẹp riêng, một ước mơ và hoài bão riêng. Và mỗi thí sinh để lại cho Dũng một ấn tượng riêng.
 
- Không chỉ là một ca sĩ, ngoài đời anh còn là một giảng viên tiếng Đức, được biết anh từng phải mời một “fan cuồng” ra khỏi lớp bởi đó không phải học sinh của anh?

Thật ra bạn ấy là bạn của một bạn sinh viên, dù rất vui khi có một người yêu quý mình như thế, sẵn sàng bỏ ra mấy tiếng đồng hồ, không hiểu gì cả mà vẫn ngồi nghe Dũng giảng bài, nhưng Dũng vẫn phải mời bạn đó ra ngoài để các bạn sinh viên khác thấy rằng Dũng làm công việc đó rất nghiêm túc.

- Tự nhận mình già mà chưa khi nào thấy anh tiết lộ chuyện tình cảm, liệu năm mới này khán giả có nên chờ đợi một câu chuyện tình lãng mạn hay một đám cưới hạnh phúc?

Dũng là một người nghệ sĩ, rất dễ rung cảm và thực sự đã yêu nhiều lần, có những lần mình cảm thấy vui mặc dù đã kết thúc, có lần mình cảm thấy hối hận vì đã bắt đầu, có đủ mọi thứ, nhưng cuối cùng tất cả đã tạo ra con người mình bây giờ. Nên mình phải cảm ơn những người con gái đã đến với mình.

Còn chuyện lập gia đình, thực ra bây giờ Dũng không nghĩ nhiều. Dũng đang ở trong một giai đoạn rất đẹp, được sống với đam mê, với niềm vui công việc.

 Dũng nghĩ người đàn ông từ hơn 30 – 40 là tuổi đẹp nhất, mà Dũng chưa bước vào tuổi đẹp nhất đâu (cười), nên chắc là chờ đợi, cái gì đến sẽ đến. Quan trọng là Dũng đang được làm những gì mình đam mê và mình muốn theo đuổi đến cùng.

- Làm sao để tròn vai cả trên giảng đường và trên sân khấu ca nhạc?

Thật ra cả hai khía cạnh đó đều ở trong con người Dũng, Dũng cũng không phải đóng gì nhiều. Khi vào môi trường nào thì cái một nửa này nó bộc lộ ra nhiều hơn, tất nhiên hai phần nó tác động qua lại.

Thứ hai nữa là Dũng quan niệm làm gì cũng phải làm hết mình và làm với cái tâm, có như vậy mới hoàn thành tốt về chuyên môn, về cả đạo đức nghề nghiệp. Vấn đề chỉ là mình sắp xếp thời gian hợp lý.

- Anh có chịu áp lực của việc kiếm tiền không?

Có chứ.
 
- Vậy có khi nào sức hấp dẫn của showbiz, nơi kiếm được nhiều tiền hơn kéo anh ra khỏi giảng đường chưa? Hay áp lực kiếm tiền chưa đến mức như thế?

Nếu có chuyện Dũng không đi dậy nữa mà chuyển sang hát, thì lý do chính chắc chắn không phải do chuyện kiếm tiền, mà lý do chính là Dũng muốn đi theo đam mê của mình, thứ hai là do Dũng đi lưu diễn quá nhiều, những dự án âm nhạc quá nhiều, Dũng không đảm bảo được thời gian cho việc lên giảng đường.

Bởi nếu nói về chuyện kiếm tiền, thì một người ca sĩ mới bước chân vào nghề hát, đa số đều không có lãi khi đầu tư cho âm nhạc.

May mắn là Dũng không bị lỗ khi đầu tư cho âm nhạc, mặc dù lãi không nhiều, mà số tiền Dũng kiếm được đủ để Dũng sống và tái đầu tư. Dũng rất vui vì con đường âm nhạc của mình luôn đi lên, không phải theo chiều thẳng đứng nhưng nó đều và ổn định, làm cho mình cảm thấy an tâm.

Hiện tại Dũng chưa từ bỏ công việc nào trong số hai công việc ấy.

- Showbiz là một nơi nhiều cám dỗ, nhiều thị phi, nhưng dường như anh miễn nhiễm được với tất cả những điều ấy?

Cuộc đời chỗ nào cũng có sự cám dỗ, không chỉ có showbiz, người ta bị cám dỗ bởi tiền bạc, địa vị, sắc đẹp, chỉ có điều môi trường nghệ thuật điều ấy người ta thấy rõ ràng hơn, và được để ý nhiều hơn.

Người nghệ sĩ sống nhiều bằng cảm xúc nên người ta cũng khó giấu hơn những người sống bằng lý trí.

Nhưng điều quan trọng có bị cám dỗ hay không là do bản thân mỗi người có đủ kiến thức để nhìn nhận xung quanh. Khi đã đủ một mức nhìn nhận về cuộc sống, nhìn những sự việc đang diễn ra một cách tương đối lý trí thì sẽ nhìn nhận được cảm dỗ, nhìn nhận được cái mình đang theo đuổi là cái gì và không bị lạc hướng.

- Những dự định âm nhạc của anh trong năm 2013?

Sẽ tương đối nhiều các dự án. Nếu như năm 2009 Dũng ra mắt khán giả và một album, năm 2010 một album, năm 2012 thì gần như không làm gì hết ngoài một cái single, vì Dũng tập trung cho những dự án dài hơi vào năm sau, cần sự đầu tư, sẽ có từ 3 – 4 album ra mắt. Dũng đang hy vọng có được những đêm diễn quy mô lớn.

Xin cảm ơn ca sĩ Hồ Trung Dũng!

An My

(thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin