Hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới

Tin tứcThứ Hai, 16/03/2020 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, sáng 16/3, tập đoàn đá quý DOJI quyết định trao tặng số tiền 4 tỷ đồng cho 2 Viện vệ sinh dịch tễ và Nhiệt đới Trung ương.

Có mặt tại lễ trao tặng, TS. BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, gần 2 tháng nay, bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính.

“Chúng ta thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém.

Theo Phó Thủ tướng chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Khi bệnh nhân gia tăng, bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, BS Thạch nói.

Hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới  - 1

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ghi nhận đóng góp hỗ trợ của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJJ, đại diện Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch Covid-19 năm nay.

Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công virus corona.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Do vậy, sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI dự kiến sắp tới Tập đoàn sẽ trao tặng thêm 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 nâng tổng số tiền ủng hộ lên tới 5 tỷ đồng. Trước đó, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn