'Hồ sơ Panama làm tình hình Nga bất ổn trước bầu cử'

(VTC News) - Người phát ngôn điện của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov cho rằng Hồ sơ Panama được dựng lên để 'gây rối tình hình Nga trước bầu cử'.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin cho rằng, việc các tài liệu bị rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca ở Panama có mục đích làm tình hình Nga mất ổn định trước cuộc bầu cử quốc hội tháng 9 tới đây.

Ông Dmitry Peskov nói: "Rõ ràng, những thông tin liên quan đến vụ Hồ sơ Panama đang được sử dụng để nói xấu về nước Nga".
Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin

Người phát ngôn của Tổng thống Nga đồng thời phủ nhận thông tin vợ mình đứng tên một công ty đăng ký ở quần đảo Virgin.

Phát biểu tại Matxcơva, ông Peskov khẳng định: "Vợ tôi không và chưa bao giờ sở hữu bất kỳ công ty nước ngoài nào".

Trước đó, tờ The Guardian đưa tin, vợ của ông Peskov, bà Tatiana Navka cựu VĐV trượt băng Olympic của Nga bí mật đăng ký một công ty ở nước ngoài.

Theo tài liệu trong vụ Hồ sơ Panama, công ty có tên Carina Global Assets, được thành lập năm 2014.

Video Nga lên án thông tin bôi nhọ ông Putin trong Hồ sơ Panama

Hồ sơ Panama là khối dữ liệu 11,5 triệu trang của công ty Mossack Fonseca, bị rò rỉ ra bên ngoài cho thấy hoạt động chuyển tiền ra nước ngoài của các cá nhân, tổ chức nhiều quốc gia từ năm 1977 cho tới cuối tháng 12/2015.

Những cái tên nổi bật trong danh sách bị cáo buộc có liên quan đến gia đình và cộng sự của cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, Tổng thống Syria Bashar al-Assad, những nhân vật thân tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin...

Công ty luật Mossack Fonseca đặt trụ sở ở Panama nhưng choạt động trên toàn thế giới. Website của Mossack Fonseca cho biết công ty có hệ thống 600 nhân viên làm việc tại 42 quốc gia, bao gồm nhiều "thiên đường trốn thuế" như Thụy Sĩ, Cyprus, quần đảo British Virgin…

Tùng Đinh (theo The Guardian)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa