Hồ sơ KGB nói gì về Putin?

Thế giớiThứ Năm, 31/10/2019 12:16:00 +07:00

Tài liệu do Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB) soạn thảo khi ông Putin mới 23 tuổi nhận xét nhà lãnh đạo Nga tương lai là một cán bộ toàn diện.

Tại cuộc triển lãm các tài liệu được giải mật ở St. Peterburg, người ta cho trưng bày bản nhận xét tổng quan về Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tài liệu này do Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB) soạn thảo khi ông Putin chỉ mới 23 tuổi.

Đồng chí Vladimir Vladimirovich Putin không ngừng nâng cao trình độ tư tưởng chính trị của mình. Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu đảng. Không ngừng nâng cao các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của mình” - cấp trên nhận xét về ông Putin.

11

Bản nhận xét về ông Putin được trưng bày. (Ảnh: 78.ru) 

Bản nhận xét ghi rõ, ông Putin “được kết nạp vào Đoàn thanh niên Komsomol của KGB từ năm 1975”. Cấp trên đặc biệt nhấn mạnh đến tính kỷ luật và tinh thần tận tâm với công việc của nhà lãnh đạo Nga tương lai.

Tổng thống tương lai của nước Nga, theo tài liệu này, là “một thanh niên vững vàng về tư tưởng, và được các đồng nghiệp của mình tín nhiệm”.

Bản nhận xét cũng lưu ý rằng, trong thời gian rảnh rỗi, ông Putin thường chơi thể thao và rất giỏi: “Năm 23 tuổi, anh ấy đã trở thành kiện tướng thể thao của Liên Xô về môn võ Judo và Sambo”. Được biết, vào năm 1976, ông Putin giành giải vô địch Leningrad.

Bản nhận xét tổng quan về Putin được công bố, giới thiệu đến công chúng trong khuôn khổ dự án “Các nhà hoạt động lỗi lạc trong lịch sử Nga thế kỷ XX-XXI”. Đây là dự án do Cơ quan Lưu trữ Tài liệu lịch sử-chính trị Trung ương Nga thực hiện.

Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin có thời gian làm việc trong KGB từ năm 1975 đến năm 1991. Từ năm 1998 đến năm 1999, ông là lãnh đạo của FSB - đơn vị kế tục của Ủy ban An ninh Quốc gia.

Văn Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn