Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 gồm những gì?

Giáo dụcThứ Tư, 20/03/2019 15:21:00 +07:00

Thí sinh THPT, thí sinh tự do cần chú ý hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo dự thảo thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc giaxét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 đối với thí sinh đang học lớp 12 gồm 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu); các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Ngoài ra, thí sinh cần có 2 ảnh cỡ 4x6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

]

 Thí sinh nên chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019.

Đối với thí sinh tự do (thi lại) chưa có bằng tốt nghiệp cần chuẩn bị Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém; bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu).

Thí sinh cũng cần chuẩn bị Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT gồ có 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao); 2 ảnh cỡ 4x6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu từ ngày 1/4/2019 đến 20/4/2019.

Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường THPT, Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Video: Bộ GD&ĐT sẽ dùng phách điện tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn