Hồ Quỳnh Hương khoe xe sang bạc tỷ trong ngày trở thành giảng viên

(VTC News) - Hồ Quỳnh Hương xinh đẹp rạng rỡ trong ngày chính thức trở thành giảng viên tại Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Hồ Quỳnh Hương vừa vinh dự nhận được lời mời về làm giảng viên cho lớp tài năng của trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Vào quý II năm 2016, Hiệu trưởng trường Đai học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội sẽ quyết định mở thêm một lớp tài năng đặc biệt ở cả hai miền Nam và Bắc.

Hồ Quỳnh Hương cựu sinh viên của trường, là một trong số hiếm hoi các sinh viên tốt nghiệp loại suất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013 trong kỳ thi tốt nghiệp đại học.

Chính vì vậy, cô đã bất ngờ vinh dự nhận được lời mời về làm giảng dạy cho lớp tài năng của trường.

Video Hồ Quỳnh Hương - Liên khúc Chung kết X-factor:
Hồ Quỳnh Hương đi xe sang bạc tỷ đến nhận quyết định trở thành giảng viên.

Hồ Quỳnh Hương đi xe sang bạc tỷ đến nhận quyết định trở thành giảng viên.

Thiếu tướng, nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội chia sẻ lý do ông quyết định mời Hồ Quỳnh Hương trở thành giáo viên của lớp học tài năng đặc biệt như sau:


'Theo kế hoạch năm học 2016, trong ba ngành ca hát, múa, và âm nhạc sẽ có một lớp tài năng đặc biệt tập hợp những sinh viên đạt được điểm đầu vào từ 9.5, cũng như được phát hiện trong quá tình học tập sẽ được xếp vào lớp tài năng đặc biệt của ba ngành trên ở cả Bắc và Nam.

Hồ Quỳnh Hương được mời giảng dạy vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, nhưng có nền tảng kiến thức suất sắc. Bên cạnh đó, Hương cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau.

Tại trường Hương có một quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương, quỹ này cùng với ngân sách của nhà trường, dùng để khuyến khích và trao cho các học sinh đặc biệt học giỏi và có đạo đức tốt.

Trong suốt 20 năm qua, từ khi còn học cho tới khi ra trường, rồi trở thành một ngôi sao lớn, nhưng Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20/11.

Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo, những phẩm chất này khiến cô xứng đáng để trở thành người thầy kế cận tiếp theo, đạo tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà.

Cô ấy là trường hợp hiếm có của âm nhạc, đồng thời cũng là học trò khiến các thầy cô rất tự hào, nên mong lớp học này sẽ là cơ hội để cô cống hiến những gì đã học và trải nghiệm được cho nhà trường, và các bạn sinh viên, nhằm  đào tạo thêm nhiều tài năng cho âm nhạc'.
Hồ Quỳnh Hương cùng thầy hiệu trưởng Thiếu tướng, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh.

Hồ Quỳnh Hương cùng thầy hiệu trưởng Thiếu tướng, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh.

Thượng Tá/ Thạc sỹ Vũ Hồ Tùng – Chỉ huy trưởng cơ sở 2 cũng nhấn mạnh, 'Năm 2005 Hồ Quỳnh Hương khi đó mới chỉ học hệ trung cấp nhưng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng khi còn trong biên chế của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương.

Đây là thành tích đáng nể, vì chưa có người nghệ sỹ trẻ thứ hai nhận được vinh dự này. Nói về tài năng thì trường có nhiều, nhưng không phải ai ra trường cũng đều trở thành ngôi sao, Hồ Quỳnh Hương là trường hợp đặc biệt, vì cô đã trở thành ngôi sao đúng nghĩa.

Thời điểm bắt đầu lớp đào tạo có thể triển khai trong khoảng quý 2 của năm 2016, và khi Hương quay trở lại trường, thì ngoài danh xưng cựu sinh viên, một ngôi sao cô chắc chắn có thêm danh xưng là cô giáo Hồ Quỳnh Hương'.
Hồ Quỳnh Hương trao tặng quỹ Tài năng mang tên cô nhân ngày trọng đại cho đại diện của trường là Thượng Tá/ Thạc sỹ Vũ Hồ Tùng – Chỉ huy trưởng cơ sở 2.

Hồ Quỳnh Hương trao tặng quỹ Tài năng mang tên cô nhân ngày trọng đại cho đại diện của trường là Thượng Tá/ Thạc sỹ Vũ Hồ Tùng – Chỉ huy trưởng cơ sở 2.

Chia sẻ về vinh dự này khi đứng trước rất nhiều thầy cô trong trường và các bạn sinh viên, Hồ Quỳnh Hương cho biết:

'Đây là một ngày đặc biệt với bản thân Hương, có tới 20 năm gắn bó với ngôi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Hương đã nhận được quá nhiều từ ngôi trường này.

Và có thành công hôm nay là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô như thầy An Thuyên, thầy Đức Trịnh, và cô Hà Thuỷ, người trực tiếp dìu dắt về chuyên môn thanh nhạc, cộng với học tập và khổ luyện mà thành.

Bên cạnh những chỉ bảo về kiến thức, thì ngay cả những giây phút đời thường, Hồ Quỳnh Hương cũng luôn nhận được tình cảm và sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô mỗi khi khó khăn để không mệt mỏi hay gục ngã.

Hương luôn tâm niệm mình là nghệ sỹ cũng là một chiến sỹ, và đó chính là động lực để Hương không bao giờ làm điều gì sai làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô'.
Hồ Quỳnh Hương cùng các thầy cô và các bạn sinh viên chào cờ trước khi nhận quyết định.

Hồ Quỳnh Hương cùng các thầy cô và các bạn sinh viên chào cờ trước khi nhận quyết định.

Nữ ca sỹ khẳng định thêm, qua những trải nghiệm của cuộc sống, cũng như sau những cống hiến trên sân khấu, giờ được trao vinh dự của một người thầy giảng dạy Hồ Quỳnh Hương cảm thấy rất tự hào.

Với lòng biết ơn nhà trường cùng công lao các thầy cô đã dìu dắt, Hồ Quỳnh Hương sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ toả sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

Nói về quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương đã được thiết lập tại trường từ lâu, nữ ca sỹ cho biết cô thực hiện theo tâm nguyện của một người cô, người thầy mà cô vô cùng yêu thương và kính trọng là nghệ sỹ, nhà giáo Hà Thuỷ.

Cô Hà Thuỷ đã nói với Hương, với những thành công đã đạt được, Hương đã nhận được rất nhiều yêu thương từ công chúng và xã hội, vì vậy cũng nên có sự tri ân để giúp đỡ nhiều hơn cho các tài năng, cũng như mọi người.

Vì lý do đó mà quỹ tài năng Hồ Quỳnh Hương tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội ra đời và đồng hành bên cạnh các bạn sinh viên trong thời gian qua.

Trung Ngạn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa