Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hổ nuôi vồ đứt cánh tay một nữ du khách

Thời sự Thứ Hai, 07/09/2015 08:25:00 +07:00

Ho vo dut tay - Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại khu vực nuôi hổ thuộc khu sinh thái Mường Thanh huyện Diễn Châu (Nghệ An). Chị Yến đứt tay gần sát nách.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại khu vực nuôi hổ thuộc khu sinh thái Mường Thanh huyện Diễn Châu (Nghệ An). 

Sáng 6/9, tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An, nạn nhân Trần Thị Yến (21 tuổi, ngụ tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc - Thừa Thiên Huế) đang nằm thất thần trên giường cấp cứu với cánh tay trái bị cụt gần sát nách.
Nạn nhân Trần Thị Yến trên giường cấp cứu tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An
Nạn nhân Trần Thị Yến bị hổ vồ đứt tay - trên giường cấp cứu tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An 

Chị Yến gắng gượng nhớ lại: “Ngày 23/8 tôi cùng gia đình chồng (ở huyện Tân Kỳ - Nghệ An) đi tham quan thú nuôi tại Khu sinh thái Mường Thanh. Đoàn tham quan không có người hướng dẫn nên lúc 10h30 đi lạc vào khu vực cấm dẫn vào phía sau bức tường nhà ép (nhà xây gạch kiên cố, dựng rào song sắt thưa, nơi hổ tránh nắng, mưa và nghỉ, ngủ sau khi ăn) của khu vực nuôi hổ trắng.
Do thấy một số người trèo lên bức tường, vịn vào song sắt để xem hổ đang ngủ nên chị Yến cũng kê viên gạch, đứng níu vào song sắt để xem. Con hổ trắng đang nằm ngủ tron chuồng bỗng vùng dậy, chồm lên rồi bất ngờ hổ vồ đứt tay chị Yến.
Một trong hai con hổ nuôi đã cướp đi cánh tay của chị Yến
Một trong hai con hổ nuôi đã cướp đi cánh tay của chị Yến 

"Tôi vừa kịp hét lên thì miệng hổ đã lôi cánh tay tôi lọt qua song sắt và ngoạm sát vào nách. Lúc đó tôi không biết gì nữa. Sau này người nhà kể lại, khi nghe tiếng hét thất thanh mọi người xô vào kéo tôi ra nhưng không được do miệng hổ đang cắn chặt cánh tay. Mấy người bảo vệ phải lấy sào đâm, đẩy con hổ ra khỏi cửa khu nhà ép thì cánh tay của tôi cũng đã đứt lìa”, chị Yến kể lại.
Ông Nguyễn Văn Hải - giám đốc khu sinh thái Mường Thanh cho biết về vụ hồ vồ đứt cánh tay du khách: “Ngay lúc giằng được chị Yến ra tôi dùng áo quấn chặt phần cùi tay còn lại rồi bồng chị Yên lên xe của khu sinh thái khẩn trương đi cấp cứu. Khi xe chạy qua 5km, gần ra đến quốc lộ 48 thì xe cấp cứu của Bệnh viện Mường Thanh ở huyện Diễn Châu đến tiếp sức, đưa về sơ cứu rồi di chuyển nạn nhân vào Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An”.
“Hiện Khu sinh thái và gia đình đã thỏa thuận với mức bồi thường vụ tai nạn hy hữu hổ vồ đứt cánh tay người này là 150 triệu đồng” - ông Hải nói.
Còn tại bệnh viện, chị Yến cho biết: “Giờ trong giấc ngủ nếu chợt nghe một tiếng động là tôi mất hồn”.
Video: Hổ trắng vồ chết người trong sở thú Ấn Độ

 Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin