Hồ nước đổi màu hồng bất thường ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VTC News) - Nước cả một vùng hồ rộng 10ha bất ngờ chuyển sang màu hồng, có nơi chuyển sang màu tím và bốc mùi hôi thối.

Ngày 27/3, người dân tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phản ánh đến các cơ quan báo chí về tình trạng nước chuyển thành màu hồng tím, bốc mùi hôi thối tại khu vực hồ chứa nước của cống số 6, nơi một số nhà máy chế biến hải sản vẫn đang hoạt động.

Có mặt tại hồ chứa nước rộng khoảng 10ha, chúng tôi nhận thấy nước trong hồ chuyển thành màu hồng tím, thậm chí dòng nước hồng tím này còn chảy qua cống số 6, tràn sang một khúc sông, nơi đang có dân cư sinh sống.

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 1

 

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 2

 Nước cả vùng hồ rộng lớn chuyển thành màu tím.

Được biết, đây là hồ để xả lũ về mùa mưa, ngăn mặn xâm lấn đất nông nghiệp cho địa phương nhưng từ lâu người dân nơi đây vẫn thường gọi là hồ chứa nước thải, bởi ngoài công năng điều tiết thuỷ lợi thì hồ này trở thành nơi chứa nước thải của các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải.

Ngoài hiện tượng nước đổi màu thì không khí nơi đây bị ô nhiễm trầm trọng vì mùi hôi thối. Người dân sống quanh đây thường có cảm giác đau mắt, rát cổ họng và da ngứa ngáy khó chịu.

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 3

 

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 4

Hàng trăm hộ dân quanh hồ đã chịu cảnh ô nhiễm, hôi thối nhiều năm nay. 

Nhân viên canh cống số 6 cho biết, nước có khi chuyển thành màu hồng, nặng hơn thì màu tím, vào mùa mưa nước chuyển qua màu đen.

Ông Nguyễn Long Trọng (tổ 9, thôn Cát Hải) cho biết, trước đó đã từng xảy ra tình trạng này. Sau đó, các hộ dân nuôi cá kiện các nhà máy chế biến hải sản vì nghi nước thải từ nhà máy làm chết cá thì tình hình có đỡ hơn. Nhưng từ 3 tuần nay, tình trạng này xuất hiện trở lại.

“Đã nhiều lần chúng tôi phản ánh nhưng tới nay vẫn phải sống chung với sự ô nhiễm”, ông Trọng bức xúc.

Một số hình ảnh nước hồ đổi màu bất thường tại đây:

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 5

 

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 6

 

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 7

 

Ho nuoc doi mau hong bat thuong o Ba Ria - Vung Tau hinh anh 8

 

>>> Đọc thêm: Lại xuất hiện vệt nước lạ màu đỏ ở biển Đà Nẵng

Video: Giới khoa học khẳng định vệt nước đỏ tại Quảng Bình là thủy triều đỏ

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.