• Zalo

Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên trình diễn trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 25/12/2019 15:47:56 +07:00

(VTC News) - Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác sẽ tham gia trình diễn trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" diễn ra tối 4/1/2020.

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, 2018 và 2019, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2019 sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày 4/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giao các đơn vị thuộc Bộ: Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát lớn Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức thực hiện.

Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên trình diễn trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' - 1

Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ về chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc".

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới.

Mở đầu chương trình là màn liên khúc hát múa đại hợp xướng Đảng là cuộc sống của tôi. Tiếp đó, chương trình được chia thành 02 chương với các chủ đề: Đảng là cuộc sống của tôi Cung đàn mùa xuân.

Trong chương mở đầu Đảng là cuộc sống của tôi, chương trình sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước như: Tự hào đi lên ôi Việt Nam, Đảng đã cho ta một mùa xuân, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Lá cờ Đảng, Làng tôi, Trên đỉnh Trường Sơn ta hát, Ở hai đầu nỗi nhớ, Đất nước, Bài ca hy vọng, Bài ca thống nhất.

Tới chương hai, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc được đông đảo khán giả yêu mến như: Mùa xuân bên cửa sổ, Xuân đã về, Hoa cỏ mùa xuân, Hà Nội 12 mùa hoa, Đường tàu mùa xuân, Mùa xuân gọi, Mùa xuân yêu thương, liên khúc Ngày tết quê em, Việt Nam đường chúng ta đi.

Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2020 tiếp tục có sự đồng hành của dàn nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Mận, và các nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương…

Đặc biệt, năm nay, chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ đại diện cho hai dòng nhạc, hai đối tượng khán giả: NSƯT Vân Khánh và ca sĩ trẻ Tóc Tiên.

Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên trình diễn trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' - 2

NSND Thái Bảo có nhiều năm đồng hành cùng chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc".

Đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngay từ số đầu tiên và liên tục trong 3 năm qua, NSND Quang Thọ khẳng định, đây là chương trình ông mong chờ được cống hiến giọng ca của mình.

“Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn. Điều làm tôi thấy lý thú là Vang mãi giai điệu Tổ Quốc dù là chương trình nghệ thuật mang tính chính thống nhưng lại hấp dẫn đa dạng đối tượng khán giả. Tôi đã chứng kiến những khán giả tầm tuổi tôi xúc động ứa nước mắt, cũng chứng kiến những bạn trẻ chỉ ở tuổi cháu tôi hào hứng theo dõi chương trình từ đầu tới cuối. Đó là điều không phải chương trình nghệ thuật chính trị nào cũng có thể làm được"- NSND Quang Thọ khẳng định.

Lần đầu tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, NSƯT Vân Khánh chia sẻ rất vui được cộng tác với những Chương trình. “Tôi rất vui, rất vinh dự và rất hạnh phúc khi được đứng trong một chương trình ý nghĩa như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Ngoài ý nghĩa chính trị thì chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc còn mang ý nghĩa rất lớn trong phục vụ đời sống âm nhạc của công chúng. Đây là một chương trình được tổ chức rất nghiêm túc, chỉn chu, từ khâu lựa chọn ca sĩ, nghệ sĩ đến dàn dựng, và Vân Khánh rất thích”.

Nữ ca sĩ miền Trung cũng chia sẻ, tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, được đứng chung sân khấu với các cô chú anh chị nghệ sĩ nổi tiếng, đó là khích lệ rất lớn với Vân Khánh. “Bản thân Vân Khánh luôn luôn cảm thấy phải nỗ lực hơn nữa, học hỏi hơn nữa từ các cô chú anh chị để mình có thể hoàn thiện hơn trong sự nghiệp ca hát của mình”- NSƯT Vân Khánh bày tỏ.

Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên trình diễn trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' - 3

Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc".

Ca sĩ Tóc Tiên cho biết, khi nhận được lời mời từ Báo điện tử Tổ Quốc, ca sĩ gác bỏ lại hết công việc riêng và cả những show diễn để tham gia chương trình. Tóc Tiên chia sẻ: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc không chỉ là show ca nhạc lớn đầu tiên diễn ra vào dịp đầu năm, mà còn là chương trình có ý nghĩa ca ngợi tình yêu đất nước, mùa xuân, khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều