Hồ Ngọc Hà quyên góp 2 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19

Sao ViệtThứ Tư, 18/03/2020 07:16:44 +07:00
(VTC News) -

Thay vì gửi tiền mặt để hỗ trợ, nữ ca sĩ quyết định lắp đặt phòng cách ly áp lực âm.

Video: Hồ Ngọc Hà diện áo dài, trổ tài hát lô tô bằng tiếng Thái

Tối 17/3, Hồ Ngọc Hà cho biết cô vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với Sở Y tế TP.HCM cũng như đại diện các tỉnh miền Tây, để có phương án tốt nhất cho số tiền 3 tỷ đồng quyên góp được cách đây vài ngày.

Cụ thể, thay vì gửi một tỷ đồng tiền mặt để chống dịch Covid-19, Hồ Ngọc Hà quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm với giá hơn 650 triệu đồng/phòng.

"Còn lại, chúng tôi đang nghiên cứu giá cả máy lọc nước để lắp đặt cho bà con miền Tây. Hiện tại, chúng tôi nắm được những địa bàn cần được giúp đỡ rồi.

Giờ tôi phải lựa chọn máy lọc để họ có thể uống, tắm giặt, nấu nướng chứ không chỉ tưới cây nên giá thành khá cao, mỗi máy khoảng tầm 500 triệu đồng. Trước mắt giỏi lắm là được 4 máy như thế. Tôi sẽ ráng xin thêm vài bạn bè thân hữu nữa.

Xin chúc cho chúng ta sẽ có cuộc sống thanh bình và trong sạch hơn sau đợt dịch bệnh này" - Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà quyên góp 2 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19 - 1

Hồ Ngọc Hà đi cùng Lý Quí Khánh đến buổi gặp với Sở Y tế TP.HCM.

Cách đây vài ngày, một người trong ê kíp của Hồ Ngọc Hà cho biết nữ ca sĩ cùng nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã kêu gọi quyên góp được 3 tỷ đồng để hỗ trợ chống dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây.

Khi đó, Hà Hồ chia số tiền này làm 2 phần, gồm một tỷ đồng chống dịch Covid-19 và 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Tây - trong đó có một tỷ đồng tiền mặt và một tỷ đồng làm kinh phí lắp đặt máy lọc nước.

"Thiết nghĩ đóng góp chống Covid-19 hay hạn mặn cho miền Tây - chọn một bên thật khó, ở đâu cũng có nỗi trăn trở, khó khăn trong thời gian này. Thôi quyết tâm đóng góp cho 2 bên. Mỗi người một ít, có sướng cùng hưởng, có nạn cùng chịu.

Dù ngày mai có thế nào, hôm nay ít nhất mình cũng đã cố gắng hết sức" - Hồ Ngọc Hà tâm sự. Trước đó, Hà Anh Tuấn cũng chi hàng tỷ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm và tiếp đến, Chi Pu, Min… cũng quyên góp thêm vật tư y tế như khẩu trang, trang phục bảo bộ, dung dịch sát khuẩn…

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !