• Zalo

Hộ khẩu KT3 có được thi vào lớp 10 công lập không?

Giáo dụcThứ Hai, 16/05/2011 03:43:00 +07:00

(VTC News)- Nếu nhà em chỉ có hộ khẩu KT3 tại Hà Nội thì liệu có thi được vào các trường công lập hoăc trường chuyên không ạ?

(VTC News) - Nếu nhà em chỉ có hộ khẩu KT3 tại Hà Nội thì liệu có thi được vào các trường công lập hoăc trường chuyên không ạ?

Ảnh minh họa 

Một độc giả VTC News có đặt câu hỏi về quy chế tuyển sinh THPT năm học 2011-2012 như sau:

Nếu nhà em chỉ có hộ khẩu KT3 tại Hà Nội thì liệu có thi được vào các trường công lập hoăc trường chuyên không ạ? Em muốn thi vào THPT Chu Văn An nhưng chưa có Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.


Trả lời:
Theo cuốn những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 ở Hà Nội.

Điều kiện về hộ khẩu:

Vào trường THPT công lập: Những học sinh thuộc một trong các diện sau được đăng ký dự tuyển vào trường THPT công lập.

+ Học sinh có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại Hà Nội ( thuộc địa giới thành phố Hà Nội mở rộng sau hợp nhất ngày 1/8/2008)

+ Học sinh có bố hoặc mẹ ( gọi tắt là bố mẹ) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội


+ Học sinh hoặc bố mẹ đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã.


+ Riêng trường THPT Chu Văn An: Học sinh các tỉnh thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạn kiểm Tốt, học lực Giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kỳ thi HGS cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển.

Học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có đủ điều kiện dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An nộp phiếu dự tuyển tại phòng GD&ĐT Cầu Giấy (485 Đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội).

Như vậy, em không thể đăng ký dự thi vào các trường THPT công lập của Hà Nội nhưng em lại hoàn toàn có thể đăng ký dự thi vào THPT Chu Văn An nếu đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên.

* Ban tư vấn chỉ giúp em cách làm đơn xin chuyển đổi khu vực tuyển sinh?

Trả lời:

Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh (KVTS). Học sinh đúng đối tượng, đủ điều kiện được đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một KVTS nơi học sinh hoặc bố mẹ có HKTT.

Trường hợp đặc biệt muốn dự tuyển vào các trường ở KVTS khác với quy định của Sở GD&ĐT, học sinh phải có “ Đơn xin chuyển đổi khu vực tuyển sinh” ( theo mẫu M02- có xác nhận của cơ sở giáo dục), phải ghi rõ KVTS xin đăng ký trong Phiếu đăng ký dự tuyển. Hai nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập phải trong cùng một KVTS.


Ban tư vấn tuyển sinh báo điện tử VTC News.

Bạn đọc có thắc mắc gì về quy chế tuyển sinh THPT năm học 2011-2012, TS đại học cao đẳng xin gửi ý kiến về địa chỉ: Toasoan@vtc.vn.

Ban tuyển sinh báo điện tử VTC News sẽ cố gắng trả lời thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !