Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hồ Kẻ Gỗ mở cửa xả lũ, dân hoang mang đưa trâu bò đi gửi

Thời sự Thứ Hai, 17/10/2016 15:06:00 +07:00

Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã mở cửa xả tràn trong sự lo lắng của người dân địa phương.

Lưu lượng xả ban đầu là 45m3/s, sau đó sẽ điều chỉnh với lượng 200-300m3/s. Trước khả năng cơn bão số 7 Sarika sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, từ 7h sáng nay, tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu mở cửa xả tràn công trình thủy lợi hồ Kẻ Gỗ. Lưu lượng xả ban đầu là 45m3/s, sau đó sẽ điều chỉnh với lượng 200-300m3/s.

ke go 3

Nhiều người dân lo lắng khi chứng kiến cảnh xả tràn ở hồ Kẻ Gỗ.

Rất nhiều người dân vừa trải qua những ngày "sống chung với lũ" khi chứng kiến cảnh xả tràn đã không giấu được sự lo lắng. 

“Tôi đến đây lúc 8h, gia đình tôi đã thu dọn đồ đạc, trâu bò chúng tôi đã dắt đi gửi. Hiện tại nước xả đang nhỏ mới đạt được 20% công suất, nhìn đã sợ rồi, nếu xả to không biết sẽ như thế nào”, anh Nguyễn Công Luận (xã Cẩm Mỹ) chia sẻ.

ke go 2

Lưu lượng xả ban đầu là 45m3/s, sau đó sẽ điều chỉnh với lượng 200-300m3/s. 

Mực nước hồ Kẻ gỗ tại thời điểm xả ở cao trình 31,15m (tổng lượng tương đương 305 triệu m3). Nước xả sẽ theo đường tiêu tràn Kẻ Gỗ, về xuôi sông Ngàn Mọ tại xã Cẩm Mỹ, sau đó chia làm hai nhánh, một theo sông Hội về mạn Cẩm Xuyên, một theo sông Phủ về mạn TP. Hà Tĩnh.

Như đã thông tin trước đó, UBND huyện Cẩm Xuyên đã đề ra phương án sơ tán 2.000 hộ dân thuộc các xã Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Quang và Cẩm Quan. Những hộ dân có nguy cơ ngập, ảnh hưởng sẽ được sơ tán đến những nơi cao hơn như trường học, UBND xã.

ke gõ 1

UBND huyện Cẩm Xuyên đã đề ra phương án sơ tán 2.000 hộ dân thuộc các xã Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Quang và Cẩm Quan.  

Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh Lê Hồng Sơn cho biết: “Ban đầu công ty chỉ đạo xả với lưu lượng 45m3/s, sau khi theo dõi khả năng tiêu úng hạ lưu sẽ điều chỉnh lưu lượng lên 200m3/s-300m3/s”.

Ông Sơn thông tin thêm: “Thời gian kết thúc xả tràn sẽ tùy theo diễn biến thời tiết và mực nước hồ, và quá trình xả nước như thế nào chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi để người dân biết”.

Video: Thủy điện Hố Hô đang xả lũ với lưu lượng lớn

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin