• Zalo

Hồ Hoài Anh nhắn nhủ tình cũ: ‘Không biết cô ấy có hối hận hay không’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 16/04/2018 06:57:00 +07:00

Học trò của Giáng Son - Hoàng Thống khiến Hồ Hoài Anh nhớ về tình cũ thời bắt đầu lập nghiệp.

Trong tuần này, 7 thí sinh đến từ đội của HLV Giáng Son tại Sing my song – Bài hát hay nhất 2018 tiếp tục mang đến những sáng tác được họ thực hiện trong vòng 24h theo chủ đề được đưa ra ở vòng Trại sáng tác.

Không chỉ để học trò có không gian thoải mái sáng tác. HLV Giáng Son và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đến từng phòng để hướng dẫn các học trò triển khai ý tưởng và lên giai điệu.

Nữ nhạc sĩ có thời gian lắng nghe và góp ý trực tiếp, chỉnh sửa từ giai điệu đến ca từ để học trò có những ca khúc thật sự đặc biệt. Trong đó, ca khúc của Sa Huỳnh nhận được lời khen từ Dương Khắc Linh.

Kết quả, HLV Giáng Son chọn Hoàng Thống, Juun Đăng Dũng - RTee, OPlus trong khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh chọn Sa Huỳnh đi tiếp vào vòng trong và trình diễn ca khúc với bản phối hoàn chỉnh trên sân khấu của đêm thi chính thức.

Mở màn đêm thi là Hoàng Thống với ca khúc Gió, nói về việc cuộc sống luôn tồn tại những người có được tình yêu chân chính ngay lần gặp đầu tiên nhưng có những người mãi đi tìm mới có được tình yêu của đời mình và nên biết trân trọng.

hoangthong (4) 3

Hoàng Thống mang đến giai điệu lạ và bắt tai khiến người nghe dễ dàng bị cuốn theo, ca từ đặc biệt giúp anh có một tiết mục ấn tượng.

Sau khi nghe học trò Giáng Son thể hiện, HLV Đức Trí liền thốt lên rằng đây là một bài hát hay và chia sẻ: "Ca khúc có một sợi dây nối từ cái cũ sang cái mới, từ âm nhạc của ngày trước và âm nhạc của bây giờ. Tôi phải khen phần điệp khúc của bạn, đó là phần đắt giá nhất. Tôi đánh giá cao bài hát này, có tính văn học, tính triết lý và có cả cảm xúc của bạn gửi vào đó".

Tuy nhiên, ca khúc này lại khiến HLV Hồ Hoài Anh có những phút lắng đọng nhớ về cuộc tình cũ của mình. Anh cho biết: "Ngày trước, anh có yêu một cô gái, lúc đó vị trí xã hội, tất cả của anh đều thua cô gái đấy nên cô ấy bỏ anh đi một cách phũ phàng mà anh cứ đi theo.

Nhưng cô ấy chính là người tạo cho anh động lực, anh cố gắng từ một người học đàn nhạc cụ dân tộc để chuyển sang tìm tòi học thêm các thứ âm nhạc khác. Và bài hát này của em có câu 'rồi cứ đi đi rồi sẽ hối hận', không biết bây giờ cô ấy có hối hận hay không, bản thân anh có một động lực rất lớn".

HLV Giáng Son nhận xét học trò của mình là một người rất tinh tế trong âm nhạc và chúc mừng vì một tiết mục rất hay.

Video: Tiết mục của Hoàng Thống khiến nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhớ tình cũ

Với chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", nhạc sĩ Sa Huỳnh mang đến ca khúc về nhân vật nổi tiếng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du - Hoạn Thư cũng ấn tượng không kém.

Ca khúc mang đến thông điệp: "Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình". Sa Huỳnh tiếp tục khiến người nghe “nổi da gà” bởi chất nhạc đặc trưng của mình, tuy nhiên khán giả cũng có được những giây phút lắng đọng và đồng cảm với nhân vật trong ca khúc này.

HLV Lê Minh Sơn rất yêu cá tính âm nhạc của Sa Huỳnh, anh chia sẻ: "Đây không phải là âm nhạc Việt Nam mà mang âm hưởng của phương Đông. Bạn là một tác giả xứng đáng được tôn trọng, yêu thương với những góc nhìn độc đáo, tinh tế khiến tôi rất xúc động".

Tuy nhiên, HLV Đức Trí cho rằng Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới, anh hy vọng trong những sáng tác khác âm nhạc sẽ tương xứng với ca từ hơn. HLV Hồ Hoài Anh cho rằng sẽ có hai bộ phận khán giả khi nghe ca khúc này.

sahuynh (4) 6

Sa Huỳnh được HLV Lê Minh Sơn góp ý nếu ca khúc này để cho Mỹ Linh hoặc Thu Minh trình bày sẽ trở thành "quả bom" rất lớn. Thế nhưng, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ để gây xúc động và tạo cảm xúc không phải ai cũng làm được.

juundangdungrtee (5) 4

Cặp đôi hotboy Juun Đăng Dũng - RTee mang đến ca khúc "Vội vàng" được lấy cảm hứng từ bài thơ "Vội vàng" của Xuân Diệu với thông điệp: "Chúng ta đôi khi quá bận rộn và vội vàng trong cuộc sống quên đi những giây phút đơn giản nhất với những người thân của mình".

oplus (2) 6

Cuối cùng là nhóm Olpus với ca khúc "Vô tình gặp nhau" nói về tình yêu của một chàng trai với cô gái, tình yêu này giúp chàng trai trở nên chín chắn và nhiệt huyết hơn cùng với thông điệp: "Những người chưa tìm được tình yêu cứ tin là tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào và đến ngay thời điểm bất ngờ nhất".

D2T_4074

 

D2T_4269 3

 

D2T_4201

Các thí sinh khi ở trại sáng tác.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hồ Hoài Anh nhắn nhủ tình cũ: ‘Không biết cô ấy có hối hận hay không’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin