Hồ Hoài Anh làm giám khảo Tiếng hát Việt - Trung

(VTC News) – Ngoài NSƯT Đức Trịnh, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Ánh và nhà báo Trần Đạt (Đài phát thanh nhân dân Quảng Tây – Trung Quốc, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ tham gia chấm giải cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung 2012.

Đây là lần thứ 3, cuộc thi này được tổ chức với quy mô quốc tế. Cuộc thi vốn là hoạt động văn hóa với mục đích gắn kết giữa văn hóa và con người giữa hai đất nước. Vào những năm trước, cuộc thi cũng đã thu hút được sự quan tâm của dư luận và báo giới.

Năm nay, Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung có sự tham gia đông đảo của thí sinh trên toàn quốc. Chưa tổng hợp được số lượng thí sinh tham gia tại Đài truyền hình Đồng Nai và Quảng Ninh (đơn vị đồng tổ chức), tuy nhiên, số thí sinh tham gia dự thi tại Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC có khoảng 200 thí sinh.

  Hình ảnh trong chương trình khởi động cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt Trung 

Hình ảnh trong chương trình khởi động cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt Trung 


Trong đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất là Võ Thị Huyền Trang sinh năm 1993, cao tuổi nhất là Quỳnh Hương, sinh năm 1972.

Được biết, Các trường nghệ thuật cũng rất ủng hộ cuộc thi này. BTC cho hay, các trường cũng tuyển lựa chất lượng thí sinh. Trong đó có Học viện Âm nhạc Quốc gia, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội...

Nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật, truyền tải những thông điệp hòa bình, đoàn kết, truyền thống, BTC cũng đã nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Sau vòng sơ loại, BTC đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết vào 20/10 tới đây tại Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Các thí sinh hát 2 ca khúc bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Trung.

BTC đã mời công ty luật giám sát cuộc thi, về mặt pháp lý và chuyên môn. BGK cũng sẽ cho điểm ngay tại chỗ, số điểm của thí sinh được cộng lại từ 5 thành viên giám khảo và chia ra.

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại trường quay S4, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTC1, VTC – HD1, VTC5, VTC10, DDN2 và nhiều đài địa phương khác.

6 thí sinh đoạt giải cao nhất của Vòng chung kết tại Việt Nam sẽ sang TP Quế Lâm (Quảng Tây – Trung Quốc) để thi cùng với 6 thí sinh Trung Quốc trong vòng chung kết quốc tế vào tháng 11/2012 tới đây.

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN