Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới?

(VTC News) - Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây, Đức đã soán ngôi Anh và Mỹ để vươn lên vị trí đầu bảng trong danh sách những quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.
Henley & Partners, công ty toàn cầu trong quy hoạch cư trú và quốc tịch đã xếp hạng hộ chiếu của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới dựa trên số quốc gia và vùng lãnh thổ mà người mang hộ chiếu có thể nhập cảnh không cần thị thực (visa).
Đức đã soán ngôi Anh và Mỹ để vươn lên đứng đầu danh sách này 

Đức đã soán ngôi Anh và Mỹ để vươn lên đứng đầu danh sách này 

Theo đó, người Đức đã trở thành công dân sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi có thể nhập cảnh tới 177 quốc gia mà không cần thị thực.

Trong khi đó, Anh và Mỹ nối gót ngay sau với chỉ số các quốc gia miễn visa lần lượt là 175 và 174.
Bảng xếp hạng cũng ghi nhận bước nhảy vọt ấn tượng của Thụy Điển so với năm ngoái sau khi quốc gia này san sẻ vị trí thứ ba cùng Pháp Ý, Tây Ban Nha và Phần Lan.
Biểu đồ thị thực trên thế giới 

Biểu đồ thị thực trên thế giới 

Mặc dù từng giữ thứ hạng rất cao trong những năm trước, nhưng năm nay, Mỹ đành ngậm ngùi đứng vị trí thứ tư cùng Bỉ, Đan Mạch và Hà Lan.
Ở thái cực ngược lại, Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí “đội sổ” so với năm ngoái khi trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu ít quyền năng nhất trên thế giới. Người dân nước này chỉ có thể quá cảnh qua 25 quốc gia mà không cần thị thực.
Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí “đội sổ” so với năm ngoái  

Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí “đội sổ” so với năm ngoái  

Việt Nam hiện xếp hạng 90 trong số các nước có tấm hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh.

Song Hy
(theo Telegraph)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN