• Zalo

Nữ tạp vụ 'hóa' bác sĩ: Sở Y tế Bình Dương nói gì?

Sức khỏe Thứ Hai, 23/12/2019 12:25:22 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, bà Ngân được cử đi cùng đoàn khám sức khỏe do y bác sĩ Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường nghỉ phép năm.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo về sự việc “hô biến” nữ tạp vụ thành bác sĩ ở Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường tỉnh.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nhân viên tạp vụ của trung tâm này với mức lương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Bà Ngân được cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân vào ngày 5/12 với nhiệm vụ đo cân nặng và chiều cao.

Thời điểm này, đó bác sĩ khoa bệnh nghề nghiệp của Trung tâm nghỉ phép năm theo quy định nên bà Ngân được cử đi cùng đoàn.

Nữ tạp vụ 'hóa' bác sĩ: Sở Y tế Bình Dương nói gì? - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ tạp vụ nhưng được "hô biến" thành bác sĩ.

Như VTC News đưa tin, người lao động ở Bình Dương phản ánh việc bà Ngân là nhân viên tạp vụ của Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường. Tuy nhiên, bà này lại được phân công ngồi vào bàn đo mạch và huyết áp khám bệnh định kỳ cho người lao động tại doanh nghiệp.

Ông Hồ Hoàng Vân, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường Bình Dương, đơn vị đã có báo cáo với Sở Y tế Bình Dương. Việc phân công bà Ngân làm chuyên môn khác là sai. Đo các chỉ số là công việc chuyên môn của điều dưỡng, y tá.

Thỉnh thoảng, trung tâm thiếu cán bộ, cán bộ nghỉ ốm thì bà Ngân mới làm và chỉ đo cân nặng, huyết áp, mạch. Việc này giúp ghi nhận các chỉ số máy đo huyết áp tự động cho bác sĩ phân tích chẩn đoán bệnh. Việc này là không đúng và hứa sẽ rút kinh nghiệm, có hướng khắc phục”, ông Vân cho biết.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ tạp vụ 'hóa' bác sĩ: Sở Y tế Bình Dương nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin