• Zalo

'Hô biến' nhân viên tạp vụ thành bác sĩ tại Bình Dương: Bộ Y tế vào cuộc

Sức khỏe Thứ Năm, 19/12/2019 10:20:00 +07:00

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức xác minh việc nhân viên tạp vụ thành bác sĩ, và báo cáo lại trước ngày 20/12.

TS Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương về vụ nhân viên tạp vụ được "hô biến” thành bác sĩ, dù không có bất cứ bằng cấp gì tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương,

Bộ yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức xác minh sự việc và có báo cáo về Cục trước ngày 20/12.

2

 Công văn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) gửi Sở Y tế Bình Dương.

Đồng thời, Sở Y tế Bình Dương phải tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám/chữa bệnh tại các cơ sở, khám/chữa bệnh thuộc thẩm quyền của Sở; chỉ đạo, hướng dẫn các khoa, phòng có liên quan tới hoạt động khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện và nghiêm túc hực hiện các quy định có liên quan tới công tác khám sức khỏe, cấp giấy ra viện trên địa bàn.

Sở cần tăng cường việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về quy trình khám/chữa bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.

Vừa qua Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương cử một cá nhân tham gia đoàn bác sĩ khám bệnh định kỳ cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn dù người này không có bất cứ bằng cấp gì về y tế, không có chứng chỉ hành nghề cũng như không đủ điều kiện chuyên môn để tham gia công tác khám bệnh nghề nghiệp, sức khỏe.

Một số công nhân cho biết, người phụ nữ này có mặc áo blouse trắng và tham gia đo mạch, huyết áp cho công nhân và ghi kết quả vào bệnh án.

Vụ việc ngay sau đó gây xôn xao dư luận.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin