• Zalo

'Hô biến' nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân ở Bình Dương

Sức khỏe Thứ Năm, 19/12/2019 10:01:00 +07:00

Lãnh đạo Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương thừa nhận sai sót khi nhân viên tạp vụ của đơn vị này được "hô biến" thành bác sĩ.

Ngày 19/12, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết vừa yêu cầu Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương giải trình những vấn đề liên quan đến việc "hô biến" bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nhân viên tạp vụ thành bác sĩ

Theo Trung tâm này, ngày 5/12, khi đoàn thực hiện khám bệnh cho một công ty, do vị trí cân đo vắng đột xuất nên mới bố trí bà Ngân vào vị trí này.  "Cô Ngân thỉnh thoảng đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp. Việc như vậy là hoàn toàn không đúng", ông Hồ Hoàng Vân - Giám đốc Trung tâm thừa nhận.

Tuy nhiên, thực tế việc bà Ngân làm như vậy là được phân công trong kế hoạch của trung tâm chứ không phải đột xuất. Hơn nữa nhiệm vụ được phân công là đo mạch, huyết áp và bà này cũng thực hiện việc đo mạch huyết áp chứ không phải là việc cân đo như giải thích của trung tâm.

lich-phan-cong-ba-ngan

Lịch phân công bà Ngân của Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, bà Ngân cho biết bản thânchỉ là nhân viên tạp vụ, còn áo blouse được một bác sĩ trong trung tâm cho.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Dương làm rõ vụ việc trên. Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương là cơ quan thuộc Sở Y tế Bình Dương, được giao nhiệm vụ thực hiện khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp; quản lý, đánh giá về vệ sinh môi trường lao động như: khí độc, bụi phóng xạ, tiếng ồn, độ rung…

Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện dịch vụ chuyên môn, như: Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin