• Zalo

'Hô biến' hơn 140 triệu tiền ngân sách, nguyên chủ tịch xã bị khởi tố

Pháp luậtThứ Sáu, 14/10/2016 19:58:00 +07:00

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng tiền ngân sách, nguyên chủ tịch cùng cán bộ địa chính xã bị khởi tố.

Chiều 14/10, Thượng tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh về hành vi chiếm đoạt tiền ngân sách.

lua_chay_viec_chiem_doat_tien_ty_o_nghe_an_irym

 Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trước đó, qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện, nguyên chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh là ông Nguyễn Hữu Sâm và thuộc cấp có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.

Cụ thể, theo hồ sơ của cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195 m2 đất công ích của UBND xã Nghĩa Thịnh, và hỗ trợ số tiền 140.265.000 đồng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên của UBND xã mà không nộp vào ngân sách theo quy định.

Vụ việc sau đó được một người dân phát hiện và làm đơn tố giác gửi tới UBND huyện Nghĩa Đàn. Sau khi vào cuộc xác minh các nội dung đơn thư tố cáo, UBND huyện Nghĩa Đàn khẳng định người dân tố cáo đúng và có cơ sở.

Đến ngày 26/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã chuyển hồ sơ, đề nghị Cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn xem xét, khởi tố hình sự đối với ông Sâm và ông Sỹ về hành vi chiếm đoạt tiền ngân sách.

Được biết, sau khi sự việc bị phanh phui, ông Sỹ và ông Sâm đã tự nguyện giao nộp lại số tiền hơn 140 triệu đồng để khắc phục hậu quả, mong được giảm nhẹ mức phạt.

Video: Chưa xử lý vụ chủ tịch xã bị đuổi học

Bá Lương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !