• Zalo

'Hô biến’ dự án thành gian hàng kinh doanh ở Hà Nội: UBND huyện Gia Lâm thông tin mới nhất

Kinh tế Thứ Sáu, 08/06/2018 08:09:00 +07:00

UBND huyện Gia Lâm xác nhận Công ty Tân Hùng Minh dựng ra các ki-ốt cho thuê là tự phát, hoàn toàn không có sự xin phép cũng như báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý.

Liên quan vụ Công ty Tân Hùng Minh 'biến' dự án thành gian hàng kinh doanh, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm khẳng định, các công trình xây dựng được phê duyệt sẽ phải hoạt động đúng công năng như được cấp phép.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, ông Lê Anh Quân - UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo cho các phòng ban của huyện Gia Lâm thành lập đoàn kiểm tra thực tế hoạt động tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp.

Ngay khi đoàn kiểm tra khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan liên quan, đoàn kiểm tra thấy rằng, hiện trạng tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang bị sử dụng sai mục đích. Chủ đầu tư là Công ty Tân Hùng Minh tự ý “xẻ thịt” công trình này thành các ki-ốt cho thuê bán quần áo, vải vóc và một số mặt hàng khác.

32778993_1099368016872318_8071064691096420352_n-1701325

 Một số gian hàng buôn bán, kinh doanh tại trung tâm thể thao xã Ninh Hiệp. 

Sau đó, UBND huyện Gia Lâm cũng xác nhận, Công ty Tân Hùng Minh dựng ra các ki-ốt cho thuê là tự phát, hoàn toàn không có sự xin phép cũng như báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý.

Được biết, Sở Công thương TP Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm, chính quyền xã Ninh Hiệp và phía Công ty Tân Hùng Minh về vấn đề chủ đầu tư Khu liên hợp thể thao muốn bổ sung các ngành nghề kinh doanh so với đăng ký ban đầu.

Theo UBND huyện Gia Lâm, qua buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty Tân Hùng Minh, chủ đầu tư cho biết nếu theo đúng quy hoạch cho phép thì việc thu hồi vốn rất khó khăn. Mặc dù UBND huyện Gia Lâm tạo điều kiện cho phía doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn nhưng vẫn giữ đúng quan điểm là phải tôn trọng tuyệt đối các quy định, phê duyệt cho phép.

Như VTC News đưa tin, 10/4, nhiều người dân phản ánh về việc dự án đầu tư xây dựng Khu Dịch vụ Thể dục Thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) bỗng “biến” thành các ki ốt, gian hàng buôn bán, kinh doanh...

Đặc biệt, khu vực tầng 1, xuất hiện nhiều ki ốt, gian hàng bày bán quần áo các loại, chiếm hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ cũng như phần đường đi ở giữa khiến người dân sinh sống quanh khu vực bức xúc.

Trong công văn số 8395 UBND-KH&ĐT, ngày 08/11/2013, UBND TP Hà Nội chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hùng Minh triển khai nghiên cứu lập và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu Dịch vụ Thể dục Thể thao Trung tâm xã Ninh Hiệp.

Sau gần 2 năm, UBND TP. Hà Nội ra Quyết định số 3570/QĐ-UBND, ngày 29/7/2015 cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hùng Minh thuê 17.310 m2 đất tại xã Ninh Hiệp để thực hiện dự án nói trên.

Trong tổng số 17.310 m2 đất thì có 15.581 m2 đất để xây dựng công trình. Hình thức sử dụng đất là nhà nước cho thuê trả tiền hàng năm.

Còn 1.729 m2 đất nằm trong chỉ giới đường đỏ, sau khi xây dựng xong hạ tầng, Công ty Tân Hùng Minh có trách nhiệm bàn giao cho UBND huyện Gia Lâm và cơ quan quản lý chuyên ngành theo quy định. Hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

giay-to-2-4-1927474-1700072 3

 

Trong công văn cũng nêu rõ: “Mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng Khu Dịch vụ Thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp tạo nên một khu vui chơi thể thao giải trí đồng bộ, lành mạnh, góp phần rèn luyện thể chất và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn, sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Hiệp.

Quy mô xây dựng dự kiến gồm: Khu dịch vụ thể thao đa năng dành cho tập luyện các môn thể hình, múa, võ thuật, aecrobic, bóng bàn, công trình phụ trợ, 1 sân bóng đá, 2 sân quần vợt…

Quyết định 3570 của UBND TP Hà Nội và Giấy phép quy hoạch của UBND huyện Gia Lâm cho phép Công ty Tân Hùng Minh xây dựng Dự án Khu Dịch vụ Thể dục Thể thao Ninh Hiệp

Tuy nhiên, khi dự án được hoàn thiện, không ít người ngạc nhiên khi Khu Liên hợp Thể thao Ninh Hiệp lại bị Công ty Tân Hùng Minh “biến” thành khu ki ốt, gian hàng kinh doanh, buôn bán.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin