• Zalo

Hồ Bắc bắt đầu nới lỏng hạn chế đi lại

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/03/2020 15:52:45 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền thành phố Nghi Xương (Hồ Bắc) bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại được đưa ra trước đó để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong tuyên bố đăng tải trên website, chính quyền Nghi Xương cho biết người dân hiện được phép ra vào thành phố. Những người từ ngoài Hồ Bắc có thể trở về, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống giám sát theo mã sức khỏe được cài đặt trên điện thoại. 

Trước đó, hôm 12/3, chính quyền thành phố Tiềm Giang (Hồ Bắc) cũng dỡ bỏ lệnh cấm di chuyển. Tuy nhiên lệnh này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút trước khi bị thu hồi. 

“Thành phố sẽ tiếp tục các lệnh hạn chế di chuyển với phương tiện giao thông và cư dân”, cơ quan chức năng thông báo.

Hồ Bắc bắt đầu nới lỏng hạn chế đi lại - 1

Một số địa phương tại Vũ Hán bắt đầu nới lỏng hạn chế đi lại. (Ảnh: Reuters)

Theo nhà bình luận chính trị Wen Kejian, tình hình ở Tiềm Giang cho thấy những khó khăn của chính phủ trong nỗ lực khôi phục lại hoạt động kinh tế trong khi vẫn phải đối phó với dịch Covid-19. 

Hôm 10/3, chính phủ Trung Quốc thông báo nới lỏng hạn chế đi lại ở Hồ Bắc. Những người có tình trạng sức khỏe tốt sẽ được phép tự do di chuyển quanh một số khu vực tại tỉnh Hồ Bắc. 

Cư dân trong tỉnh cũng được cấp mã sức khỏe. Mã xanh là những người có sức khỏe tốt, không tiếp xúc với các ca bệnh. Mã đỏ là người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm. Mã vàng là người tiếp xúc với các ca bệnh. 

Các trường hợp sống tại các khu có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc trung bình và có mã xanh được phép tự do di chuyển trong toàn tỉnh Hồ Bắc. 

Những người có mã xanh nhưng sống tại các vùng có rủi ro lây nhiễm cao phải tuân thủ hạn chế đi lại của chính quyền địa phương

Lệnh nới lỏng chỉ được áp dụng trong phạm vi tỉnh Hồ Bắc. Người dân tỉnh này vẫn chưa được phép di chuyển sang các tình khác. Cũng không có thông báo nới lỏng nào đối với thành phố Vũ Hán, tâm dịch Covid-19. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !