• Zalo

Hòa Bình: 1.493 vụ kiểm tra được thực hiện trong 10 tháng năm 2021 

Thị trường - Tiêu dùngThứ Năm, 28/10/2021 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2021, lực lượng QLTT Hòa Bình kiểm tra 1.493 vụ, xử lý 453 vụ vi phạm.

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 nhưng tình hình cung cầu hàng hóa các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh ổn định. Giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh đầy đủ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình kinh doanh vẫn gặp không ít những khó khăn do sức mua hạn chế. Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh chân chính và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Hàng hoá do Việt Nam sản xuất đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng từng bước thay thế hàng hóa ngoại nhập góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời nâng cao nhận biết của người dân đối với hàng hoá để “Mỗi người dân là người tiêu dùng thông thái”.

Hòa Bình: 1.493 vụ kiểm tra được thực hiện trong 10 tháng năm 2021  - 1

Lực lượng QLTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, trong 10 tháng đầu năm 2021, lực lượng QLTT Hòa Bình kiểm tra 1.493 vụ, xử lý 453 vụ, trong đó tổng số tiền xử phạt 1.308.325.000 đồng, trị giá hàng hóa tịch thu 563.055.000 đồng.

Thời gian đến cuối năm 2021, hoạt động sản xuất, buôn bán hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại sẽ diễn ra với tính chất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn, tiếp tục gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, bắt giữ và xử lý.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trong sản xuất, kinh doanh, lực lượng QLTT Hòa Bình tiếp tục nỗ lực gắn công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực thương mại đến các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát.

BẢo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: