• Zalo

HN T&T giữ Phan Thanh Hùng, HLV Calisto gặp khó

Thể thao Thứ Hai, 22/11/2010 06:29:00 +07:00

(VTC News) - Mang ý định bổ sung trợ lý Phan Thanh Hùng vào BHL ĐTVN tham dự AFF Cup 2010 nhưng HLV Calisto đang gặp phải một số khó khăn nhất định.

(VTC News) - Nuôi ý định bổ sung trợ lý Phan Thanh Hùng vào BHL ĐTVN tham dự AFF Cup 2010 nhưng HLV Calisto đang gặp phải một số khó khăn nhất định.


Ở thời điểm này, không thể khẳng định chắc chắn HLV Phan Thanh Hùng có lên tập trung cùng ĐTQG khi AFF Cup chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa sẽ chính thức khai mạc.

HLV Phan Thanh Hùng: Thân này ví xẻ làm đôi được. Ảnh: Quang Minh

Sau khi cùng đội Olympic từ Quảng Châu trở về, HLV Phan Thanh Hùng đã về địa phương (Đà Nẵng) nghỉ ngơi đồng thời chờ đón CLB HN T&T, đội bóng mà ông đang dẫn dắt vào đây tập huấn.

Do bận làm nhiệm vụ quốc gia với đội Olympic nên suốt từ ngày HN T&T tập trung trở lại đến nay, HLV Phan Thanh Hùng chưa có thời gian làm việc cùng đội bóng.

Ngoài một vài lần tranh thủ sang trò chuyện cùng các trợ lý và cầu thủ khi đội Olympic còn tập huấn tại Hà Nội, HLV Phan Thanh Hùng không có thời gian làm việc với CLB của mình.

Trong bối cảnh mùa giải mới sẽ khởi tranh vào tháng 1 năm 2011 mà HN T&T phải tham dự đồng thời cả 3 mặt trận là AFC Champions League, V-League và Cúp QG, đó là chưa kể đến trận Siêu Cúp, đây không thể coi là một sự chuẩn bị tốt của một người thuyền trưởng như cá nhân HLV Phan Thanh Hùng, nhất là trong bối cảnh lực lượng của nhà ĐKVĐ V-League chưa đầy đủ.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Tôi có quá nhiều việc ở CLB phải giải quyết. Sớm nhất thì cũng phải chừng một tuần nữa, tôi mới có thể thu xếp được để lên tập trung cùng đội tuyển".

Từ phía CLB chủ quản của HLV Phan Thanh Hùng, HN T&T, Giám đốc điều hành, Nguyễn Quốc Hội khẳng định: "Quyết định cuối cùng sẽ là của HLV Phan Thanh Hùng nhưng Hà Nội T&T cũng rất cần sự phục vụ của HLV này trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

Chúng tôi đã gần như không có HLV trưởng trong suốt thời gian tập trung vừa qua của đội Olympic trong khi đầu năm tới mùa giải mới đã bắt đầu khởi tranh.

Hà Nội T&T luôn ủng hộ cho ĐTQG, bằng chứng là chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ tham dự đội U16, U19, U23 cũng như ĐTVN nhưng CLB cũng cần phải lo cho lợi ích của chính mình".

Trong hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN, HLV Calisto có toàn quyền trong việc chọn trợ lý cho mình nhưng ông lại không được ép HN T&T nhả HLV Phan Thanh Hùng mà việc này phải nhờ VFF tác động.

Do đang giữ cả HLV thủ môn Trần Văn Khánh của HN T&T trên đội tuyển nên VFF cũng chẳng thể làm căng và hơn hết, cũng không thể buộc đội bóng Thủ đô phải nhả HLV trưởng.

Riêng HLV Calisto khi được hỏi về trợ lý Phan Thanh Hùng chỉ đưa ra đánh giá ngắn gọn: "Hai năm trước, ít người biết HLV Phan Thanh Hùng là ai nhưng giờ thì khác. Ông ấy là một trong những HLV tốt nhất Việt Nam hiện nay".


Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều