HN: Sẽ tạm chấm dứt "ác mộng điện" trong 10 ngày

Những ngày cúp điện luân phiên tại Hà Nội vừa qua, thực sự trở thành cơn ác mộng đối với người dân. Nhưng việc cắt điện theo lịch từ ngày 18 - 27/6 sẽ được tạm ngừng.

    » Dồn dập chất vấn Phó Thủ tướng về thiếu điện, cắt điện

» Dồn dập chất vấn Phó Thủ tướng về thiếu điện, cắt điện

  Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ sinh hoạt của nhân dân Thủ đô trong đợt nắng nóng này, việc cắt điện theo lịch từ ngày 18 - 27/6 được tạm ngừng. 

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ sinh hoạt của nhân dân Thủ đô trong đợt nắng nóng này, việc cắt điện theo lịch từ ngày 18 - 27/6 được tạm ngừng. 

Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa yêu cầu các đơn vị đang thi công nâng cấp lưới điện và hạ ngầm đường dây điện theo chương trình phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội phải ngừng công việc để đảm bảo điện phục vụ chống nóng cho nhân dân Thành phố.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng kỷ lục này còn kéo dài trong vài ba ngày nữa. Do đó, chiều 18/6, Trung tâm điều độ thông tin hệ thống điện Hà Nội tiếp tục có thông báo khẩn gửi tới 29 công ty điện lực quận, huyện và công ty quản lý lưới điện cao thế yêu cầu các đơn vị này ngừng ngay các công việc có liên quan tới việc cắt điện (trừ trường hợp xử lý sự cố) từ ngày 19 - 27/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đường điện cũng “nóng”

Trong đợt nắng nóng kỷ lục đang diễn ra, nhiệt độ ngoài trời ban ngày liên tục ở mức cao, trên 40 độ C, do vậy các thiết bị cấp điện như, máy biến áp, dây dẫn các thiết bị đóng cắt đều bị nung nóng và các thiết bị bảo vệ máy biến áp thường xuyên phải làm việc nên đã dẫn đến việc mất điện nhỏ lẻ trong khu dân cư.

Các công ty điện lực đã huy động hàng ngàn ca trực tại các điểm nóng, khu đông dân cư để xử lý nhanh các sự cố như mở cửa máy biến áp, cân đảo pha kéo lại đường trục cho các ngõ nhỏ.

Ông Vương Đức Tuệ, Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận, thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng nên việc nâng cấp lưới điện rất khó khăn, vì luôn phải đảm bảo điện cho các trọng điểm nên khó cắt điện để thi công được.

Trong đợt này, Công ty vừa đảm bảo điện cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII đang diễn ra, vừa đảm bảo điện cho nhân dân trong Quận.

Nhiều ngày nay từ lãnh đạo tới công nhân đều không nghỉ cuối tuần. Nhiều công nhân mỗi ngày chỉ được ngủ có vài tiếng, thời gian còn lại là treo mình trên cột điện dưới cái nóng 45 độ để kiểm tra, xử lý sự cố.

Hà Nội tiêu thụ mỗi ngày từ 33-35 triệu kwh, chiếm tới khoảng 15% sản lượng hệ thống, riêng hôm qua 17/6, tiêu thụ đến 37 triệu kwh. Dự báo, hôm nay, lượng điện tiêu thụ có thể lên tới 40 triệu kwh.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN