• Zalo

HLV Yemen chua chát: Tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội

Thể thao Thứ Năm, 17/01/2019 07:08:00 +07:00

HLV Jan Kocian cho rằng trong trận gặp tuyển Việt Nam, các cầu thủ Yemen chơi tiến bộ hơn so với 2 trận thua Iran và Iraq trước đó.

Đội tuyển Yemen kết thúc hành trình tại Asian Cup 2019 tay trắng khi không giành được điểm nào và cũng không ghi được bàn nào. Trong trận đấu cuối cùng, đội bóng vùng Vịnh bị tuyển Việt Nam đánh bại với tỉ số 2-0 bằng các pha làm bàn của Quang Hải và Quế Ngọc Hải.

Thất bại trước đội tuyển Việt Nam nhưng HLV Jan Kocian cho rằng các cầu thủ Yemen đã có những tiến bộ nhất định. Theo cựu danh thủ Tiệp Khắc từng góp mặt ở World Cup 1990, các học trò của ông đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam nhưng hạn chế về trình độ khiến họ không thể giành kết quả tốt hơn.

Quang Hai

Yemen gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

"Trận này chúng tôi chơi tốt hơn so với 2 trận trước. Gặp Iran và Iraq chúng tôi thua đậm hơn nhưng trận này tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội có thể ghi bàn. Trong hiệp hai, chúng tôi chuyển sang sơ đồ 3-4-1-2 và họ vẫn không có nhiều cơ hội. Thua 0-2 không phải kết quả mà tôi nghĩ đến", HLV Kocian chia sẻ.

"Chúng tôi đã chơi chặt chẽ trong thời gian đầu trận đấu và sau đó sẽ chuyển sang chơi tấn công nhiều hơn. Sang hiệp hai, chúng tôi đã tấn công tốt hơn.

Chúng tôi không có thể hình cao lớn như Iran, Iraq và chúng tôi muốn chơi phòng ngự phản công. Nhưng sau khi thủng lưới 2 bàn chúng tôi đã không thể phòng ngự nữa. Cầu thủ Yemen không có trình độ và kinh nghiệm như các đội khác".

Rời Asian Cup 2019 mà không giành được điểm nào là điều được dự đoán trước đối với đội tuyển Yemen. Đội bóng của HLV Kocian bị đánh giá là yếu nhất giải, do đó việc thua cả 3 trận vòng bảng không phải là kết quả đáng thất vọng cho đội bóng vùng Vịnh dù các cầu thủ của họ đã khóc sau trận thua tuyển Việt Nam.

"Thông thường, cầu thủ trẻ có cảm xúc và chuyện họ khóc là điều bình thường. Đây là giải đấu đầu tiên của một số cầu thủ", HLV Kocian cho biết.

"Thất bại ở giải đấu này không phải là điều đáng buồn vì bảng đấu này có những đội bóng rất mạnh và giàu kinh nghiệm. Đây thực sự là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ trẻ của tôi".

Video: Quang Hải sút phạt tung lưới Yemen

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin